|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Công ty an ninh mạng của Anh cảnh báo về ChatGPT

07:22 | 09/03/2023
Chia sẻ
Công ty an ninh mạng Darktrace của Anh ngày 8/3 cảnh báo hộp thoại ChatGPT dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) có thể làm gia tình trạng tấn công giả mạo để lừa đảo.

ChatGPT do công ty khởi nghiệp OpenAI có vốn đầu tư của Microsoft ra mắt vào tháng 11/2022. Darktrace cho rằng ChatGPT có thể góp phần làm gia tăng tình trạng email giả mạo để lừa đảo, giúp các đối thủ thực hiện các cuộc tấn công có mục tiêu hơn, cá nhân hóa hơn và thành công hơn.

AI tạo sinh mà ChatGPT là ví dụ có thể tạo ra một hình ảnh, sáng tác một bài thơ, viết một bài luận dài hàng nghìn từ trong vài giây.

Darktrace nhấn mạnh ChatGPT đã gây tranh luận về tác động của AI tạo sinh đến an ninh mạng. Công ty này cho biết, số email chứa các phần mềm độc hại giảm, dù ChatGPT ra đời.

Tuy nhiên, Darktrace cảnh báo các email có ngôn ngữ phức tạp, bao gồm dấu câu, câu dài và khối lượng văn bản, tăng lên.

Cũng trong ngày 8/3, Darktrace cũng công bố lợi nhuận ròng giảm 86%, xuống 581 triệu USD trong nửa đầu tài khóa, hay 6 tháng tính đến tháng 12/2022, do phí phí và thuế tăng mạnh.

Lê Minh (Theo AFP)

Lãi suất giảm, dòng tiền từ tiết kiệm sẽ chảy dần ra các kênh chứng khoán, BĐS?
Theo chuyên gia của Mirae Asset, dòng tiền luôn tìm kiếm tới các khoản đầu tư có lợi nhuận cao hơn, hấp dẫn hơn. Khi lãi suất giảm, dòng tiền sẽ chuyển dịch từ kênh tiết kiệm sang thị trường chứng khoán, BĐS nhưng có độ trễ nhất định.