|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Chat GPT-4 ra mắt: Vượt qua kỳ thi tốt nghiệp trường luật với điểm số thuộc nhóm 10% cao nhất

14:39 | 15/03/2023
Chia sẻ
Công ty khởi nghiệp OpenAI vừa cho ra mắt phiên bản nâng cấp của ChatGPT với khả năng mạnh mẽ hơn.

Hôm 14/3, công ty khởi nghiệp OpenAI cho biết họ sắp sửa phát hành một mô hình trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ hơn, có tên gọi là GPT-4, theo Reuters.

Trong một bài đăng trên blog, OpenAI nổi danh với chatbot trí tuệ nhân tạo ChatGPT, cho biết công nghệ mới nhất của họ là "đa phương thức", tức đầu vào bằng hình ảnh cũng như đoạn văn bản, chatbot này đều có thể tạo ra nội dung.

Tính năng nhập văn bản sẽ có sẵn cho những người đăng ký ChatGPT Plus và các nhà phát triển phần mềm. Trong khi đó, khả năng nhập hình ảnh vẫn là bản thử nghiệm.

 OpenAI ra mắt GPT-4. (Ảnh: Search Engine Journal).

Sự ra mắt được mong đợi báo hiệu các nhân viên văn phòng có thể chuyển sang sử dụng AI ngày càng cải tiến để thực hiện công việc nhiều hơn.

Cùng ngày, Google của Alphabet đã công bố một "cây đũa thần" cho phép các phần mềm hợp tác có thể soạn thảo hầu như bất kỳ tài liệu nào. Động thái này diễn ra chỉ vài ngày trước khi Microsoft dự kiến ​​sẽ giới thiệu AI cho phần mềm soạn thảo văn bản Word.

Một giám đốc điều hành của Microsoft cũng nói rằng GPT-4 đang giúp tăng sức mạnh cho công cụ tìm kiếm Bing của họ. Công nghệ mới nhất của OpenAI trong một số trường hợp thể hiện sự cải tiến vượt bậc so với phiên bản trước được gọi là GPT-3.5, OpenAI cho biết.

Trong một mô phỏng bài kiểm tra luật dành cho sinh viên tốt nghiệp trường luật của Mỹ trước khi hành nghề chuyên nghiệp, GPT-4 đã đạt điểm số thuộc top 10% người điểm cao nhất. Trái ngược với kết quả xếp "bét" bảng trước đó.

Mặc dù hai phiên bản có thể xuất hiện giống nhau trong cuộc trò chuyện thông thường, nhưng "sự khác biệt xuất hiện khi độ phức tạp của tác vụ đạt đến ngưỡng đủ", OpenAI cho biết, lưu ý rằng "GPT-4 đáng tin cậy hơn, sáng tạo hơn và có thể xử lý nhiều hướng dẫn sắc thái hơn ."

Sam Altman, CEO OpenAI đã gọi GPT-4 là mô hình này "có khả năng nhất và phù hợp nhất" với các giá trị và ý định của con người, mặc dù "nó vẫn còn thiếu sót."

Công ty cho biết GPT-4 có khả năng phản hồi các yêu cầu về nội dung không được phép thấp hơn 82% so với người tiền nhiệm của GPT-3.5 và đạt điểm cao hơn 40% trong một số bài kiểm tra về tính thực tế. 

Thùy Trang

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/7: Thăm dò cung cầu quanh vùng 1.260 điểm
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường vẫn đang được hỗ trợ tại vùng MA(100), vùng 1.260 điểm. Dự kiến thị trường sẽ tiếp tục trạng thái giằng co trên vùng này để thăm dò cung cầu vào đầu tuần giao dịch mới.