Tại dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi,) Bộ Công an đề xuất tội phạm về an toàn thực phẩm có thể bị phạt tiền đến 3 tỷ đồng; án tù tối thiểu nâng từ một năm lên 3 năm, tối đa 20 năm.
Uỷ ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công thương) đã ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đối với tổ chức, cá nhân có liên quan đến vụ việc kẹo rau củ Kera.
Ngành công nghiệp thú cưng tại châu Á ước đạt gần 35 tỷ USD trong vòng 4 năm tới. Ngày càng nhiều người trẻ Việt coi những chú chó, mèo là người bạn tinh thần.
Thỏa thuận giữa Mỹ và Iran đã giúp giảm bớt nguy cơ gián đoạn nguồn cung năng lượng toàn cầu, nhưng những hệ lụy từ cuộc khủng hoảng tại eo biển Hormuz sẽ tiếp tục lan tỏa trong năm tới.