Kinh doanh

Bãi đậu xe của các nhà bán lẻ sẽ trở thành trận địa chống COVID-19

15:41 | 16/03/2020

Chia sẻ

Các tập đoàn bán lẻ lớn như Walmart, CVS, Target sẽ phối hợp cùng chính quyền Mỹ để tận dụng các bãi đậu xe làm điểm xét nghiệm virus corona.

Tính tới chiều ngày 16/3, nước Mỹ đã có 3.782 người nhiễm virus corona và 69 người thiệt mạng vì COVID-19. Trước sự lây lan nhanh của COVID-19, chính quyền Mỹ đã quyết định sử dụng bãi đậu xe của một số nhà bán lẻ làm điểm kiểm tra virus corona.

Các quan chức của Nhà Trắng đã gặp ban lãnh đạo các công ty trong ngành bán lẻ, dược phẩm để thành lập một hệ thống cổng xét nghiệm nhằm mục đích kiểm tra virus corona với những người dân đi qua.

Bãi đậu xe của các nhà bán lẻ sẽ là nơi kiểm tra nhanh virus corona - Ảnh 1.

Tính tới chiều ngày 16/3, nước Mỹ đã có 3.782 trường hợp nhiễm COVID-19. Ảnh: Adage

Tổng thống Donald Trump và các quan chức đầu ngành y tế của Mỹ đã thảo luận với tổng giám đốc điều hành của Walmart, CVS, Target, Walgreen, LabCorp, Quest Diagnostics và Roche Diagnostics. Một số giám đốc thuộc ngành công nghệ cũng tham dự cuộc họp.

Nhà Trắng tuyên bố những tổ chức y tế khác như Thermo Fisher Scientific, Signify Health, LHC Group và Becton cũng dự họp.

Mỹ đang tìm cách đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm virus corona với người dân. Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, đã trình bày với các nhà lập pháp rằng việc không thể mở rộng xét nghiệm cho nhiều người dân là một thất bại. 

Bãi đậu xe của các nhà bán lẻ sẽ là nơi kiểm tra nhanh virus corona - Ảnh 2.

Chính phủ Mỹ sử dụng bãi đậu xe của các nhà bán lẻ để phục vụ việc xét nghiệm virus corona. Ảnh: Adage

Sự lây lan nhanh chóng và rộng rãi của COVID-19 đã khiến thị trường nhiều ngành của Mỹ sa sút rất mau và đây là một thử thách lớn trong nhiệm kì của Tổng thống Donald Trump.

Trong buổi họp, Nhà Trắng thông báo họ có kế hoạch sử dụng bãi đậu xe của các nhà bán lẻ là nơi kiểm tra virus corona cho người dân. Khách kiểm tra y tế trước khi tiến vào khu vực mua hàng. Thủ tục ấy sẽ góp phần hạn chế nguy cơ những ca dương tính có thể tiếp tục lây nhiễm cho người khác.

Chính phủ Hàn Quốc đã sử dụng cổng xét nghiệm virus. Tại bang New York, chính quyền bang cũng đã thử nghiệm mô hình tương tự.

Tiểu Phượng