Trong những năm gần đây, các hãng xe điện Trung Quốc đã đón nhận các khoản đầu tư khủng từ các nhà đầu tư Mỹ. Điển hình thương vụ tỷ phú Warren Buffett rót tiền vào BYD - một trong những nhà cung cấp xe điện hàng đầu của Trung Quốc.
Tỷ phú Elon Musk chia sẻ mức thuế nhập khẩu cao tại Ấn Độ có thể là một rào cản, nhưng Tesla vẫn hy vọng có thể thiết lập một nhà máy mới tại nước này.
Việc miễn thuế tiêu thụ đặc biệt và lệ phí trước bạ cho ô tô điện trong 5 năm tới dự kiến sẽ thúc đẩy thị trường xe điện tại Việt Nam phát triển. Trên thế giới, nhiều quốc gia đã ban hành chính sách này để ủng hộ các doanh nghiệp sản xuất ô tô điện.
GM dưới sự giúp đỡ của một hãng vận tải địa phương đã cho ra mắt mẫu ô tô điện cỡ nhỏ đầu tiên của mình. Trong khi đó, Toyota - hãng xe hơi lớn nhất thế giới, vẫn đang đau đầu với bài toán công nghệ.
Theo TS Võ Trí Thành, cho dù nền kinh tế đang khát vốn và kỳ vọng cao vào đầu tư công, song thực tế cũng cho thấy tiến độ giải ngân vốn đầu tư công nhiều năm qua luôn là một bài toán không dễ giải.