Kinh doanh

WeWork có thể nhận gói cứu trợ khẩn cấp ngay tuần tới

14:09 | 11/10/2019

Chia sẻ

Ngân hàng đầu tư JPMorgan Chase & Co có thể là đơn vị lớn đứng đằng sau gói tài trợ dành cho WeWork, theo FT.

JPMorgan Chase & Co đang chủ trì một thảo luận để đưa ra một gói "cứu trợ" cho WeWork có thể sẽ được công bố ngay vào tuần tới, theo nguồn tin từ Financial Times

Ngân hàng đầu tư của Mỹ theo đó có thể tài trợ một số lượng tiền mặt lớn cho WeWork sau khi kế hoạch IPO của startup sụp đổ. WeWork sẽ cần nguồn vốn mới cho tới thời điểm tháng 11 năm nay, Financial Times nói thêm.

800x-1

WeWork là một "cơn địa chấn" của thế giới startup trong năm 2019. (Ảnh: Bloomberg)

Khoản tài trợ như nói trên mang tính chất khẩn cấp đối với WeWork. Trước đó, nếu hoàn thành IPO trong năm nay, WeWork có thể tiếp cận với hạn mức tín dụng lên tới 6 tỉ USD, cộng thêm với đó là khoảng 3 tỉ USD kêu gọi thông qua chào bán cổ phần ra công chúng, để duy trì vận hành, kinh doanh. 

Với tốc độ "đốt tiền" như hiện tại, WeWork có thể sẽ sớm mất thanh khoản, Bloomberg nói.

Bên cạnh kêu gọi đầu tư, WeWork cũng đang làm mọi cách để cắt giảm chi phí hoạt động. Trong diễn biến mới nhất, TechCrunch nói WeWork có thể sẽ cắt giảm tới 500 nhân sự thuộc mảng công nghệ ngay trong tuần này. 

350 nhân sự trong đó trực tiếp thuộc nhân sự của WeWork trong khi đó khoảng 150 nhân sự còn lại nằm trong số các tài sản khác mà WeWork đang muốn bán, bao gồm Managed by Q, Teem, SpaceIQ, Conductor và Meetup.

Cũng theo nguồn tin, đội ngũ của WeWork tại New York đang lên tới con số 15.000 người và WeWork đang muốn cắt giảm 2.000 nhân sự trong số đó trong tương lai gần. 

Đợt IPO của WeWork có thể sẽ bị hoãn tới năm 2020 cùng định giá khoảng 10 tỉ USD. WeWork trước đó định giá 47 tỉ USD mặc dù lỗ tới gần 1 tỉ USD trong 6 tháng đầu năm 2019.

Thái Sơn