|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Tổng thống đầu tiên dùng ChatGPT để viết bài phát biểu

10:18 | 05/02/2023
Chia sẻ
Tổng thống Israel công khai việc sử dụng ChatGPT hỗ trợ ông viết bài phát biểu nhằm bày tỏ sự đánh giá cao của ông đối với thành tựu khoa học công nghệ.

 Tổng thống Israel, Isaac Herzog. (Ảnh: The Detroit Jewish News).

Hôm 1/2, Tổng thống Israel, Isaac Herzog đã có bài phát biểu tại hội nghị Cybertech và ông công khai đã sử dụng chatbot nổi tiếng ChatGPT hỗ trợ viết một phần cho bài phát biểu này, theo tờ Jerusalem Post.

Cụ thể, ông Issac Herzog tiết lộ phần mở đầu và kết thúc bài phát biểu của ông đều do ChatGPT viết. Tổng thống Israel cũng nói rằng “các bot bắt đầu hành động”. Đây được xem là cách ông bày tỏ sự kinh ngạc đối với những thành tựu của khoa học công nghệ.

Ông nói: “Tôi thực sự tự hào được trở thành tổng thống của một quốc gia là chủ xướng ngành công nghiệp công nghệ cao đổi mới. Israel luôn đi đầu trong tiến bộ công nghệ và những thành tựu của Israel về an ninh mạng, AI [trí tuệ nhân tạo] và dữ liệu lớn, là rất lớn."

Tổng thống Israel nói thêm: “Từ việc phát triển công nghệ an ninh mạng đến các công ty khởi nghiệp thành công, Israel đang có tác động đáng kể đến toàn cầu. Máy móc không chỉ đảm nhận những nhiệm vụ mà trước đây chỉ con người mới có thể thực hiện được, chúng còn đang thực hiện những nhiệm vụ mà con người không bao giờ mơ có thể làm được, vượt qua ranh giới của trí tưởng tượng".

ChatGPT được công ty khởi nghiệp OpenAI phát triển và chính thức ra mắt vào ngày 30/11/2022. Công ty này được hậu thuẫn bởi Microsoft với khoản đầu tư đạt tới 14 tỷ USD. Công cụ này đã đạt được 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng vào tháng 1, chỉ hai tháng sau khi công cụ này ra mắt, khiến nó trở thành ứng dụng tiêu dùng phát triển nhanh nhất trong lịch sử, theo một nghiên cứu của UBS được công bố ngày 1/2.

Trong nhiều tháng qua, chatbot do OpenAI phát triển đã tạo râ một cơn sốt trên toàn cầu với khả năng sản xuất nội dung đáng kinh ngạc.

Thùy Trang

Tổng tài sản của Fed bật tăng gần 400 tỷ USD trong hai tuần, liệu lạm phát có bùng lên lần nữa?
Tổng tài sản của Fed tăng mạnh trong hai tuần gần đây, xóa sạch nỗ lực thắt chặt tiền tệ và thu hẹp bảng cân đối kế toán trong hơn 4 tháng trước đó.