|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Thủ tướng yêu cầu Đà Nẵng, Quảng Nam ổn định thị trường đất đai, tránh nguy cơ vỡ trận

18:17 | 01/04/2019
Chia sẻ
Thủ tướng yêu cầu UBND thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam chủ trì, phối hợp với Bộ TN-MT cùng Bộ Tài chính có biện pháp để ổn định thị trường đất đai, ổn định tâm lý của người dân, tránh nguy cơ "vỡ trận" như báo chí phản ánh.

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND thành phố Đà Nẵng và UBND tỉnh Quảng Nam truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND 2 tỉnh này chủ trì, phối hợp với Bộ TN-MT và Bộ Tài chính có biện pháp để ổn định thị trường đất đai, ổn định tâm lý của người dân, tránh nguy cơ "vỡ trận" như báo chí phản ánh.

Thủ tướng yêu cầu Đà Nẵng, Quảng Nam ổn định thị trường đất đai, tránh nguy cơ vỡ trận - Ảnh 1.

Thủ tướng yêu cầu Đà Nẵng, Quảng Nam ổn định thị trường đất đai, tránh nguy cơ vỡ trận. Ảnh: Đầu tư BĐS.

Trước đó, nhiều báo lớn đã có bài phản ánh về việc "sốt" giá đất ở thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Tại 2 tỉnh thành này đã và đang xảy ra tình trạng sốt đất đột biến. Thị trường bất động sản ở đây được nhiều chuyên gia đánh giá là đang rất phức tạp, nguy cơ dẫn đến một kết cục xấu là sốt ảo, vỡ trận khiến giới đầu tư lãnh đủ.

Báo chí phản ánh, cơn sốt đất ở Đà Nẵng không chỉ xảy ra ở các khu vực "truyền thống" như nam Hòa Xuân, nam Đà Nẵng, trục Tây Bắc mà lan ra cả những vùng nửa phố nửa làng như Hòa Châu, Hòa Tiến… của huyện Hòa Vang.

Giá tăng sốc nhất có lẽ phải kể đến khu vực xã Hòa Tiến. Tại vùng quê này, cò đất, giới đầu cơ len lỏi khắp từng con đường bê tông để hỏi mua đất. Hiện giá mỗi thửa đất 100 m2 đang có giá gần 1 tỉ đồng tùy theo khu vực như gần trường học, ủy ban…, gấp hơn 5 lần trước Tết Kỷ Hợi. Đối với các thửa đất 200 m2 giá bán đã lên đến hơn 1,6 tỉ đồng

Ngoài ra, giá đất nền tại các dự án đô thị khu vực Quảng Nam (Điện Nam, Điện Ngọc thuộc TX Điện Bàn) cũng tăng rất mạnh so với năm ngoái. Bình quân, giá đất tăng từ 300 đến hơn 1 tỷ đồng/lô tùy vào vị trí…

Khánh Hà

Chứng khoán Mỹ sa sút, Dow Jones và Nasdaq cùng mất hơn 200 điểm
Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 8/2 đồng loạt giảm sút khi nhà đầu tư hướng sự chú ý tới các báo cáo kết quả kinh doanh mới được công bố. Phố Wall cũng đang dự báo chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong tương lai.