|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Thêm 25 cơ sở chế biến thủy sản Việt Nam được xuất khẩu vào Đài Loan

19:40 | 28/09/2020
Chia sẻ
Có 699 cơ sở chế biến thủy sản của Việt Nam được Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược Đài Loan cấp phép xuất khẩu sản phẩm thủy sản, tăng 25 doanh nghiệp so với kì xét duyệt lần trước.

Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc nhận được công văn Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược Đài Loan (TFDA) thông báo về “Danh sách các cơ sở chế biến thủy sản của Việt Nam được phép xuất khẩu sang Đài Loan” (List of Vietnamese fishery processing establishments authorized for export to Taiwan) được cập nhật và có hiệu lực từ ngày 30/9/2020.

Theo thông báo của TFDA, Danh sách doanh nghiệp xuất khẩu cua sống (Live Crabs) hiện không đổi so với kì xét duyệt lần trước, trong khi có tới 699 cơ sở chế biến thủy sản của Việt Nam được TFDA cấp phép xuất khẩu sản phẩm thủy sản, tăng 25 doanh nghiệp so với kỳ xét duyệt lần trước. 

TFDA nhấn mạnh, chỉ có các doanh nghiệp nằm trong Danh sách đã được TFDA xét duyệt mới được phép xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan.

Thêm 25 cơ sở chế biến thủy sản Việt Nam được xuất khẩu vào Đài Loan - Ảnh 1.

Tập đoàn Thủy sản Minh Phú là một trong 699 doanh nghiệp được phép xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan. (Ảnh: SGGP)

Thông báo của TFDA cũng cho biết, Danh sách này có hiệu lực từ ngày 30/9/2020 (tính từ thời điểm hàng hóa rời cảng xuất). Danh sách này cũng đã được TFDA công bố tại cổng thông tin điện tử của cơ quan này tại địa chỉ: https://www.fda.gov.tw/TC/siteContent.aspx?sid=2549

Chi tiết danh sách 699 cơ sở chế biến thủy sản Việt Nam được phép xuất khẩu vào Đài Loan

Ánh Dương

Chuyên gia FIDT đưa ra ba kịch bản hút tiền của NHNN
FIDT cho rằng NHNN sẽ tiếp tục hút thanh khoản đến khi chạm mục tiêu về tỷ giá hoặc chạm giới hạn về ưu tiên nền thanh khoản hỗ trợ kinh tế.