Quỹ lương hưu lớn nhất thế giới cho rằng khoản lỗ 52 tỷ USD trong quý 2 là do việc cử tri Anh bất ngờ chọn ra khỏi Liên minh Châu Âu (EU) trong cuộc trưng cầu dân ý hồi cuối tháng 6.
Hàng loạt bê bối, từ đấu tranh quyền lực trong nội bộ gia đình đến chuyện hối lộ quan chức, khiến Lotte, tập đoàn lớn thứ 5 Hàn Quốc, gặp nhiều khó khăn.
4 ngân hàng quốc tế lớn "khai sinh" tiền ảo mới, Các ngân hàng BNY Mellon, Deutsche Bank, Santander và hãng môi giới ICAP sẽ kết hợp với ngân hàng UBS để phát triển hệ thống tiền ảo mới: Utility Settlement Coin (USC).
CPI lõi tháng 7 của nước này giảm mạnh nhất hơn 3 năm, càng gây áp lực buộc ngân hàng trung ương mở rộng chương trình kích thích vốn đã rất khổng lồ hiện tại.
Sự việc xảy ra vài giờ trước khi ông Lee, 69 tuổi, bước vào buổi chất vấn về những nghi vấn liên quan đến quỹ đen và các giao dịch mờ ám giữa các công ty con của Lotte.
Ứng cử viên Tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa đe dọa áp thuế lên các sản phẩm của Trung Quốc để chứng tỏ Mỹ "không còn chơi đùa" trong vấn đề cân bằng thương mại.
Phiên 25/8, giới đầu tư trên toàn cầu thi nhau rút vốn khỏi các thị trường, khiến chứng khoán, USD và giá nhiều hàng hóa - không kể dầu đồng loạt giảm.
Chốt phiên 24/8, trong khi thị trường kim loại quý, dầu và USD đồng loạt đảo chiều so với phiên trước thì các sàn chứng khoán lớn lại không tìm được xu hướng chung.
Lãnh đạo nhiều nước trên thế giới, trong đó có Tổng thống Mỹ và Tổng thống Hàn Quốc, đã xác nhận sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 28-29.
Cách tính GDP hiện tại được cho là của thế kỷ 20, không còn theo kịp tốc độ biến đổi của kinh tế ngày nay, đặc biệt khi công nghệ đang phát triển rất nhanh.
Kết quả điều tra của USC Dornsife/Los Angeles Times công bố ngày 21/8 lại cho thấy tỷ phú Donald Trump đang dẫn trước cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton 2 điểm trong cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ.
Chốt phiên 22/8, giá vàng và dầu thô thế giới đồng loạt giảm; trong khi thị trường chứng khoán Mỹ và USD gần như không đổi so với phiên trước; cổ phiếu tại châu Âu và Nhật Bản cũng chỉ nhích nhẹ lên.
Tổng tài sản của người giàu nhất thế giới Bill Gates đã chạm mức 90 tỷ USD, giá trị tài sản ròng của ông chủ Microsoft hiện tương đương với 0,5% GDP Mỹ.
Ấn Độ vừa bổ nhiệm Phó Thống đốc phụ trách chính sách tiền tệ Patel làm Thống đốc RBI với nhiệm kỳ 3 năm. Ông Patel 52 tuổi là người có bằng tiến sĩ tại đại học Yale, Hoa Kỳ.
Nhìn qua những loại táo bày bán trong một siêu thị khá hiện đại, Elise Qian (Trung Quốc) để ý nhiều đến xuất xứ, hơn là giá cả, chủng loại và hình dáng.
Các số chỉ số thống kê chính thức Anh vừa công bố, bao gồm các chỉ số lạm phát, thất nghiệp, tiêu dùng, cho thấy Brexit không tác động làm suy thoái kinh tế Anh như lo ngại ban đầu.
Theo thông tin từ đại diện truyền thông Uber tại Việt Nam, Uber đã chính thức mua lại Otto, một startup công nghệ với hơn 90 nhân viên, hoạt động trong lĩnh vực xe tải tự lái.
Việc chuyển từ bơm ròng sang hút ròng đồng thời lãi suất liên ngân hàng kỳ hạn ngắn giảm mạnh cho thấy ngân hàng không còn thiếu hụt nguồn vốn ngắn hạn.