Giá bitcoin hôm nay giảm nhẹ và thị trường cũng giảm giá đồng loạt. Báo cáo viết về cảnh báo lan truyền COVID-19 của WHO thông qua tiền mặt và rủi ro lây truyền qua thẻ tín dụng hay phím PIN còn cao hơn:
Từ báo cáo về hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ, biên bản cuộc họp chính sách của Fed đến cuộc chiến giá dầu và giải pháp hỗ trợ tài chính của EU dành cho các nước nghèo đều xoay quanh đại dịch COVID-19, nhà đầu tư có lẽ sẽ không bỏ qua loạt thông tin này.
Theo các chuyên gia của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, các tổ chức tín dụng nên tận dụng cơ hội để phát triển thị trường, sản phẩm, kênh phân phối mới ngay cả trong dịch COVID-19. Đồng thời cần làm rõ những chính sách hỗ trợ để tránh bị lạm dụng và dòng vốn đi sai mục tiêu ban đầu.
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tiếp tục kiểm soát chặt tín dụng để hạn chế rủi ro với lĩnh vực bất động sản, nhất là phân khúc cao cấp, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.
Trong tuần từ ngày 30/3 đến 3/4, giá trị vốn hóa 18 cổ phiếu ngân hàng tăng gần 0,5% lên hơn 743.425 tỉ đồng với 7 mã tăng giá, 9 mã giảm giá và 2 mã đứng giá.
Trong năm 2020, 90% cơ sở phân phối, bán lẻ hiện đại, đơn vị cung cấp điện, nước, dịch vụ viễn thông và 25% cửa hàng xăng dầu trên địa bàn Hà Nội chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt khi mua bán hàng hóa, dịch vụ.
Trong đầu tháng 4, các "ông lớn" ngân hàng gồm Agribank, Vietcombank, VietinBank và BIDV đều có bước điều chỉnh giảm lãi suất ở nhiều kì hạn cả ngắn và dài.
Sau quá trình phân tích, đánh giá tác động của dịch COVID-19 đối với nền kinh tế, các nhà khoa học của Trường Đại học KTQD đã đưa ra nhiều giải pháp cụ thể cho từng đối tượng, nhóm ngành nhằm khắc phục những tác động tiêu cực cũng như chuẩn bị cho sự phục hồi của nền kinh tế.
Ngay trong những ngày cao trào của đại dịch Covid-19, các hãng xếp hạng tín nhiệm chủ chốt trên thế giới đã hạ bậc tín nhiệm (credit rating) hay triển vọng xếp hạng tín nhiệm (credit rating outlook) của các ngân hàng và cả hệ thống ngân hàng của nhiều nước. Hệ thống ngân hàng Việt Nam liệu có tránh được điều này?
Các ngân hàng trên toàn cầu vừa cho biết họ sẽ không cần áp dụng các qui định nghiêm ngặt về vốn đối với các khoản vay có bảo lãnh Chính phủ hoặc giãn nợ nhằm đảm bảo hoạt động vay vốn trong bối cảnh chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Thực hiện theo chỉ thị 02 của Thống đốc NHNN, một số ngân hàng đã lên kế hoạch cắt giảm lương, thưởng của cán bộ, nhân viên để tập trung nguồn lực ứng phó với đại dịch COVID-19.
Giá bitcoin hôm nay biến động nhẹ và nhiều đồng tiền khác trên thị trường tăng giá. Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC) vừa yêu cầu nhà sáng lập mô hình Ponzi bitcoin trị giá 147 triệu USD Control-Finance tuyên bố phá sản.
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH Xây dựng Sản xuất Thương mại Tài Nguyên - chủ đầu tư dự án Kenton Node.
Các nhà phân tích của Techcombank điều chỉnh dự báo theo hướng VND thậm chí có thể lên giá so với USD và USD/VND có khả năng xuống dưới mức 26.000 vào cuối năm.