|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Standard Chartered đạt lợi nhuận trước thuế 4,2 tỉ USD năm 2019

20:39 | 28/02/2020
Chia sẻ
Những yếu tố bất ổn bên ngoài, như dịch Covid-19 đang lan nhanh trên toàn cầu, sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng lợi nhuận của Standard Chartered trong năm 2020.

Ngân hàng Standard Chartered (Anh) ngày 27/2 thông báo lợi nhuận trước thuế năm 2019 của họ tăng 8% so với năm trước đó, lên 4,2 tỷ USD, song cảnh báo rằng triển vọng tăng trưởng năm 2020 sẽ bị ảnh hưởng do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Giám đốc điều hành Standard Chartered, ông Bill Winters cho hay nhuận trước thuế trong năm ngoái của ngân hàng này đã ghi nhận mức tăng khởi sắc bất chấp môi trường bên ngoài ngày càng thách thức.

Theo ông Winters, Standard Chartered đã phải đối mặt nhiều yếu tố bất lợi trong năm qua, như tỷ lệ lãi suất thấp, kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại, xung đột thương mại Mỹ-Trung cũng như tình hình bất ổn tại khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc).

Ông Winters cho rằng những yếu tố bất ổn bên ngoài, như dịch COVID-19 đang lan nhanh trên toàn cầu, sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng lợi nhuận của Standard Chartered trong năm 2020, theo đó tăng trưởng lợi nhuận có thể đạt thấp hơn mức dự báo tăng 5-7% trong trung hạn. 

Tuy nhiên, ông Winters cho rằng các tác động tiêu cực đối với kinh tế toàn cầu năm 2020 chỉ là “tạm thời”.

Theo báo cáo của Standard Chartered, tăng trưởng kinh doanh tại Trung Quốc và Bắc Á là khá tốt với tỷ lệ tăng trưởng 3% trong năm 2019, trong khi thị trường châu Phi và Trung Đông ghi nhận mức tăng trưởng lên tới 29% và đây là thị trường tăng trưởng nhanh nhất của ngân hàng này.

Q.Chung

Data Talk | The Catalyst: Dòng vốn FDI đang đổi hướng – BĐS khu công nghiệp năm 2026 còn động lực?
FDI tiếp tục là điểm tựa quan trọng của tăng trưởng kinh tế Việt Nam, nhưng dữ liệu mới nhất cho thấy dòng vốn này đang thay đổi theo hướng chọn lọc hơn, tập trung vào các lĩnh vực công nghệ, AI và linh kiện điện tử. Trong bối cảnh FDI đăng ký mới chậm lại, FDI giải ngân vẫn duy trì tích cực và bắt đầu phục hồi từ nửa cuối năm, câu hỏi đặt ra là: động lực nào sẽ quyết định triển vọng của bất động sản khu công nghiệp trong năm 2026?