|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Standard Chartered đạt lợi nhuận trước thuế 4,2 tỉ USD năm 2019

20:39 | 28/02/2020
Chia sẻ
Những yếu tố bất ổn bên ngoài, như dịch Covid-19 đang lan nhanh trên toàn cầu, sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng lợi nhuận của Standard Chartered trong năm 2020.

Ngân hàng Standard Chartered (Anh) ngày 27/2 thông báo lợi nhuận trước thuế năm 2019 của họ tăng 8% so với năm trước đó, lên 4,2 tỷ USD, song cảnh báo rằng triển vọng tăng trưởng năm 2020 sẽ bị ảnh hưởng do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Giám đốc điều hành Standard Chartered, ông Bill Winters cho hay nhuận trước thuế trong năm ngoái của ngân hàng này đã ghi nhận mức tăng khởi sắc bất chấp môi trường bên ngoài ngày càng thách thức.

Theo ông Winters, Standard Chartered đã phải đối mặt nhiều yếu tố bất lợi trong năm qua, như tỷ lệ lãi suất thấp, kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại, xung đột thương mại Mỹ-Trung cũng như tình hình bất ổn tại khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc).

Ông Winters cho rằng những yếu tố bất ổn bên ngoài, như dịch COVID-19 đang lan nhanh trên toàn cầu, sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng lợi nhuận của Standard Chartered trong năm 2020, theo đó tăng trưởng lợi nhuận có thể đạt thấp hơn mức dự báo tăng 5-7% trong trung hạn. 

Tuy nhiên, ông Winters cho rằng các tác động tiêu cực đối với kinh tế toàn cầu năm 2020 chỉ là “tạm thời”.

Theo báo cáo của Standard Chartered, tăng trưởng kinh doanh tại Trung Quốc và Bắc Á là khá tốt với tỷ lệ tăng trưởng 3% trong năm 2019, trong khi thị trường châu Phi và Trung Đông ghi nhận mức tăng trưởng lên tới 29% và đây là thị trường tăng trưởng nhanh nhất của ngân hàng này.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Q.Chung

Tổng Giám đốc SSI: AI đã dần chuyển từ công nghệ ‘có thì tốt’ sang ‘phải có’
Ông Nguyễn Đức Thông cho biết AI đang được ứng dụng ngày càng sâu trong hoạt động công nghệ thông tin và vận hành doanh nghiệp, giúp rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm. Tuy nhiên, việc triển khai công nghệ này cũng đặt ra yêu cầu về kiểm soát kết quả đầu ra, năng lực sử dụng AI đúng cách và bảo mật dữ liệu.