Kinh doanh

Shark Hưng: Chúng ta mệt mỏi bởi cứ đi lo những việc của trời hay của người khác trong khi quên mất việc của mình mới là quan trọng nhất

07:51 | 14/07/2021

Chia sẻ

Shark Hưng tin rằng không nên lo lắng vì đại dịch, thiên tai. Điều mà mọi người nên làm là chuẩn bị tâm thế để phản ứng và đối phó với các vấn đề.
Shark Hưng: Chúng ta mệt mỏi bởi cứ đi lo những việc của trời hay của người khác trong khi quên mất việc của mình mới là quan trọng nhất - Ảnh 1.

Ông Phạm Thanh Hưng trong một chương trình Shark Tank Việt Nam. (Ảnh: Shark Tank Việt Nam).

Đại dịch COVID-19 đang bùng phát trở lại và diễn bước tương đối phức tạp ở nước ta. Trên thực tế, dịch bệnh đã gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

Dù vậy, trong một lần chia sẻ về vấn đề đại dịch COVID-19 và cơ hội trong kinh doanh, ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Cen Group, khẳng định nguy hay là cơ phụ thuộc vào tâm thế của từng người, trong cái nguy của người này lại là cơ hội của người khác.

"Thiên tại, dịch bệnh là những vấn đề không thể tránh khỏi và không thể thay đổi được. Thứ mà con người có thể thay đổi được chính là tâm thế", ông Hưng nói.

Shark Hưng nhấn mạnh rằng mọi người nên thay đổi, tập trung vào các vấn đề của bản thân và không nên quan tâm quá nhiều tới những thứ xung quanh: "Chúng ta sống bị mệt mỏi bởi cứ phải đi lo những việc của trời hay của người khác, chẳng hạn như ngoại tình, tiểu tam, trà xanh,... trong khi quên mất việc của mình mới là điều quan trọng nhất."

Chia sẻ thêm về công thức cho sự thành công, ông Phạm Thanh Hưng một lần nữa khẳng định điều này trước hết phụ thuộc vào tâm thế của từng người. "Nếu chúng ta áp công thức của người khác và thành công thì mọi chuyện quá bình thường. Nếu tất cả mọi người thành công, đồng nghĩa với việc không ai thành công cả vì tất cả đều như nhau", ông Hưng cho biết.

Ông Hưng cho biết đại dịch COVID-19 thực sự là một cơ hội cho những người có sự chuẩn bị tốt về tâm thế, thậm chí có thể là hơi liều mạng. Mỗi khi thế giới xảy ra thảm họa, biến cố, chiến tranh,…sẽ có những thế lực mới hình thành và phát triển nếu họ biết tận dụng và nắm bắt cơ hội. 

"Nếu như không có COVID-19, liệu rằng có cơ hội cho chúng ta chiếm được những thị trường mà lâu nay rất nhiều nước khác đang chiếm lĩnh… Có rất nhiều sản vật mà lâu nay người Việt chưa được sử dụng vì chúng được dùng để phục vụ xuất khẩu, nhưng khi đại dịch gây ra những ách tắc về mậu dịch, đường biên, chúng ta sẽ là những người được hưởng giá trị đó", Shark Hưng lấy ví dụ.

Ngoài ra, vị lãnh đạo Cen Group cũng chia sẻ rằng nếu như không có dịch COVID-19, sẽ rất khó để cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ bật lên bởi cần có những sự biến động mạnh thì các đơn vị này mới có cơ hội vươn mình trở thành những doanh nghiệp lớn hơn.

"Con vua thì lại làm vua, con sãi ở chùa lại quét lá đa. Bao giờ dân nổi can qua, con vua thất thế lại ra quét chùa", Shark Hưng nhắc tới một câu ca dao để làm rõ ý về cái nguy và cơ trong đại dịch COVID-19.

Quốc Anh