Doanh nghiệp

Sau Thế Giới Di Động, PNJ cũng tạm đóng một số cửa hàng vì COVID-19

18:25 | 28/03/2020

Chia sẻ

PNJ đã đóng một số cửa hàng tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM. Trong thời gian tới, tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh COVID-19, công ty có thể đóng thêm các cửa hàng khác.

Tình hình đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, tính đến chiều nay 28/3, cả thế giới đã ghi nhận 600.000 ca nhiễm bệnh và hơn 28.000 ca tử vong.

Riêng tại Việt Nam, trong giai đoạn từ 6/3 đến hôm nay 28/3 đã ghi nhận thêm 153 trường hợp dương tính bao gồm cả những người mới từ nước ngoài về và người lây bệnh ở trong nước.

Ngày 27/3, Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị số 15/CT-TTg về việc thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 từ 28/3 đến 15/4. Thủ tướng xác định: Đây là thời điểm vô cùng quan trọng, mang tính quyết định trong cả cuộc chiến chống dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam.

Để đóng góp vào nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh của của Chính phủ và người dân cả nước, CTCP Vàng bạc Đá Quý Phú Nhuận (Mã: PNJ) vừa cho biết sẽ đóng cửa tạm thời một số cửa hàng trong hệ thống khi có yêu cầu của các cơ quan Nhà nước.

Trong ngày 26 và 27/3 vừa qua, PNJ đã tạm đóng cửa một số cửa hàng tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM. Tùy theo tình hình dịch bệnh và yêu cầu của chính quyền địa phương, PNJ sẽ tiếp tục tạm đóng thêm hay mở cửa trở lại các cửa hàng trong hệ thống.

PNJ cũng cho biết trong thời gian này, kênh online của công ty tại địa chỉ www.pnj.com.vn và những cửa hàng ngoài vùng dịch vẫn được mở cửa để phục vụ khách hàng có nhu cầu về trang sức. Khách hàng có thể cập nhật thông tin các cửa hàng PNJ nào vẫn đang hoạt động bình thường qua hotline: 1800 54 54 57 hoặc truy cập website công ty.

Sau Thế Giới Di Động, PNJ cũng tạm đóng một số cửa hàng vì COVID-19 - Ảnh 1.

Một cửa hàng PNJ tại quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Ảnh: Đức Quyền.

Theo báo cáo của PNJ, tính đến hết tháng 2/2020 công ty có 348 cửa hàng trong đó gồm 290 cửa hàng PNJ, 54 cửa hàng PNJ Silver, 4 cửa hàng CAO Fine Jewellry. Trong số các cửa hàng này có 27 điểm bán đồng hồ PNJ Watch.

Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND cấp tỉnh chỉ đạo áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 0h ngày 28/3 đến hết ngày 15/4/2020. Cụ thể:

- Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

- Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

- Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu. Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định cơ sở kinh doanh, dịch vụ cần đóng cửa.

- Hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là từ các tỉnh, thành phố có dịch đến các địa phương khác. Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo hạn chế các chuyến bay và các hoạt động vận chuyển hành khách từ Thành phố Hà Nội, TP HCM đến các nơi khác trên toàn quốc.

- Tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Thực hiện Chỉ thị này, các hãng hàng không Bamboo Airways và Vietnam Airlines đã thông báo sẽ giảm thiểu hoạt động khai thác bay nội địa trong thời gian từ 28/3 đến 15/4. 

Riêng Vietnam Airlines đã giảm khai thác từ 35 đường bay xuống còn 8 đường bay nội địa với khoảng 10% tổng số ghế so vớithường lệ. Các đường bay còn lại này được duy trì tần suất tối thiểu để phục vụ nhu cầu đặc biệt cấp thiết với tiêu chuẩn phòng dịch chặt chẽ nhất. 

Trước đó, các hãng hàng không Việt Nam đã thông báo tạm dừng bay quốc tế.

Thành phố Hà Nội cũng đã thông báo tạm dừng hoạt động giao thông bằng xe bus cho đến hết ngày 15/4.

Ngoài PNJ, một hãng bán lẻ khác là CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động cũng đã thông báo đóng cửa một số siêu thị Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh tại một vài phường thuộc thành phố Hà Nội theo yêu cầu của Ủy ban Nhân dân các phường này.

Trong thời gian tạm ngưng phục vụ khách hàng tại siêu thị, Thế giới Di động vẫn duy trì kênh bán hàng online để khách hàng có thể đặt hàng giao tại nhà.

Sau Thế Giới Di Động, PNJ cũng tạm đóng một số cửa hàng vì COVID-19 - Ảnh 3.

Một siêu thị Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh tại Hà Nội. Ảnh: Song Ngọc.

Đối với các cửa hàng Bách Hóa Xanh, công ty vẫn mở cửa bình thường để cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân. Tuy nhiên, vì an toàn chung cho sức khỏe cộng đồng, công ty đề nghị khách hàng đeo khẩu trang khi mua sắm tại cửa hàng.

Trước đó, một nhân viên và hai khách hàng tại một cửa hàng Điện Máy Xanh của Thế Giới Di Động ở TP Đà Nẵng đã được xét nghiệm dương tính với COVID-19. Công ty đã cho tất cả nhân viên tại siêu thị này cách li tại nhà, đồng thời tạm đóng cửa siêu thị từ ngày 11/3.

Song Ngọc