|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Thế Giới Di Động tạm đóng một số cửa hàng Thế giới Di động và Điện Máy Xanh trong 2 tuần để phòng dịch COVID-19

12:44 | 26/03/2020
Chia sẻ
Thế Giới Di Động cho biết các cửa hàng Bách Hóa Xanh vẫn mở cửa bình thường để cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân.
Thế Giới Di Động tạm đóng một số cửa hàng để phòng dịch COVID-19, đẩy mạnh kênh bán hàng online - Ảnh 1.

Cửa hàng Điện Máy Xanh vắng khách giữa mùa dịch COVID-19. Ảnh: Sơn Tùng.

Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (Mã: MWG) vừa thông báo sẽ tạm thời đóng cửa một số cửa hàng Thế giới Di động và Điện Máy Xanh trong 2 tuần cao điểm của công tác phòng chống dịch COVID-19.

Thế giới Di động cho biết, Việt Nam đang bước vào giai đoạn có ý nghĩa quyết định trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, công ty sẽ tạm thời đóng cửa một số cửa hàng Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh tại các vùng có dịch khi có yêu cầu từ Cơ quan Nhà nước

Trên địa bàn Thành phố Hà Nội, kể từ ngày 26/03/2020, công ty đã tạm thời đóng cửa các siêu thị Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh tại một số phường theo yêu cầu của Uỷ Ban Nhân Dân các phường này.

Trong thời gian tạm ngưng phục vụ khách hàng tại siêu thị, Thế giới Di động vẫn duy trì kênh bán hàng online để khách hàng có thể đặt hàng online tại nhà.

Đối với các cửa hàng Bách Hóa Xanh, công ty cũng vẫn mở cửa bình thường để cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân. Tuy nhiên, vì an toàn chung cho sức khỏe cộng đồng, công ty đề nghị khách hàng đeo khẩu trang khi mua sắm tại cửa hàng.

Thông báo của Thế giới Di động được đưa ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp tại Việt Nam. Trước đó, một nhân viên và hai khách hàng tại một cửa hàng Điện Máy Xanh ở Đà Nẵng bị dương tính với COVID-19, công ty đã cho toàn thể nhân viên tại siêu thị này cách li tại nhà, đồng thời tạm đóng cửa siêu thị từ ngày 11/3.

Trong báo cáo tình hình kinh doanh công bố hôm nay 20/3, Thế Giới Di Động cho biết sẽ đẩy mạnh bán hàng qua nhiều kênh khác nhau, bao gồm kênh online, để thúc đẩy doanh thu trong thời dịch COVID-19. Cụ thể, công ty sẽ hạn chế tuyển dụng và mở mới cửa hàng, thay vào đó đẩy mạnh kênh bán hàng online.

Cũng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, HĐQT công ty đã quyết định lùi thời gian tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2020, dự kiến sẽ tổ chức họp ĐHCĐ trong vòng 30 ngày kể từ khi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tuyên bố hết dịch bệnh nhưng không chậm hơn ngày 30/6/2020.

Công ty cũng đang nghiên cứu và cân nhắc tính khả thi của việc tổ chức ĐHCĐ trực tuyến (hình thức online và tele/video conference) trong trường hợp dịch bệnh tiếp tục diễn biến trầm trọng và kéo dài.

Sơn Tùng

Doanh nghiệp phải giải trình khi giá cổ phiếu tăng trần, giảm sàn 5 phiên liên tiếp

Doanh nghiệp phải giải trình khi giá cổ phiếu tăng trần, giảm sàn 5 phiên liên tiếp
Sở GDCK Hà Nội đã có công văn gửi các doanh nghiệp yêu cầu các doanh nghiệp trong thời hạn 24 giờ kể từ khi giá cổ phiếu tăng trần hoặc giảm sàn từ 5 phiên liên tiếp trở lên phải báo cáo, công bố thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu.