|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Thế giới Di động tạm đóng cửa siêu thị Điện máy Xanh Đà Nẵng có nữ nhân viên dương tính COVID-19

13:29 | 11/03/2020
Chia sẻ
Nữ nhân viên bán hàng tại siêu thị ĐMX số 7 Đà Nẵng vừa được Bộ Y tế công bố là bệnh nhân thứ 35 nhiễm COVID-19 tại Việt Nam sau khi tiếp xúc gần với hai bệnh nhân số 22 và 23.
Thế giới Di động quyết định tạm thời đóng cửa siêu thị Điện Máy Xanh số 7 Đà Nẵng (bên cạnh khách sạn Vanda) từ ngày 11/3.

Thế giới Di động quyết định tạm thời đóng cửa siêu thị ĐMX số 7 Đà Nẵng (bên cạnh khách sạn Vanda) từ ngày 11/3. Ảnh: Điện máy Xanh.

Thông tin bệnh nhân thứ 35 tại Việt Nam là nữ nhân viên bán hàng tại Siêu thị Điện máy Xanh ở quận Hải Châu, Đà Nẵng vừa được Bộ Y tế công bố. Theo đó, khoảng 18 - 19h ngày 4/3/2020, bệnh nhân có tiếp xúc trực tiếp với hai du khách người Anh tại siêu thị Điện máy Xanh (những người này sau đó đã được xác định là bệnh nhân số 22 và 23). 

CTCP Đầu tư Thế giới Di động (Mã: MWG) mới đây đã thông báo về kế hoạch xử với trường hợp này. Công ty cho biết, ngay sau khi nhận công bố chính thức từ Sở Y tế TP Đà Nẵng, siêu thị ĐMX số 7 Đà Nẵng đã chủ động rà soát camera tất cả các trường hợp khách nước ngoài đến siêu thị và nhận thấy có hai nam du khách người nước ngoài từng ghé hỏi mua sim lúc 18 giờ 49 phút ngày 4/3/2020.

"Tuy nhiên, hai người này sau đó đã không mua sản phẩm nên không có giao dịch và hệ thống không ghi nhận thông tin liên lạc. Trong quá trình giao tiếp, có ba nhân viên Điện Máy Xanh tiếp xúc gần trong vòng 2 mét với những người nước ngoài kể trên", thông cáo nêu.

Siêu thị ĐMX số 7 sau đó đã gọi ngay đến đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Đà Nẵng để báo cáo tình hình và cung cấp hình ảnh camera để cơ quan chức năng có thẩm quyền xác minh hai nam du khách ghé siêu thị có phải là các bệnh nhân đã được xác định dương tính hay không. Ngoài ra, công ty đã chủ động thuê đơn vị chuyên nghiệp thực hiện phun khử khuẩn tại siêu thị.

Ngày 9/3/2020, sau khi nhận được xác minh chính thức của cơ quan chức năng về việc hai trường hợp bệnh nhân dương tính nói trên chính là hai khách nước ngoài đã ghé qua siêu thị ĐMX số 7, siêu thị này đã thực hiện theo hướng dẫn cách li của cơ quan y tế. Các trường hợp tiếp xúc gần (F1) được các y bác sĩ Bệnh Viện Phổi TP Đà Nẵng khám và yêu cầu thực hiện cách li phòng dịch.

Còn các trường hợp có liên quan khác cũng đã được cách li, theo dõi và giám sát y tế theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. Cơ quan chống dịch đã tiến hành phun khử khuẩn lần hai tại siêu thị vào ngày 9/3.

Thế giới Di động thông tin, công ty đã cho toàn thể nhân viên tại siêu thị ĐMX số 7 (dù không tiếp xúc gần với hai khách nước ngoài nhiễm bệnh) cách li tại nhà từ ngày 9/3. Đồng thời, công ty quyết định tạm thời đóng cửa siêu thị ĐMX số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng (bên cạnh khách sạn Vanda) từ ngày 11/3.

Phía công ty cũng cho biết, cổ phiếu MWG là một trong những cổ phiếu bị ảnh hưởng nặng trong mùa dịch COVID-19. Thị giá cổ phiếu MWG theo đó đã giảm gần 26% kể từ khi thị trường mở cửa lại từ sau kì nghỉ Tết Nguyên Đán. Tính riêng trong tuần này, bắt đầu từ ngày 9/3/2020, cổ phiếu này đã giảm gần 14%. Sau khi thông tin này được công bố, trong phiên sáng ngày 11/3, cổ phiếu MWG giảm sàn xuống vùng giá 87.400 đồng/cp.

Nguyên Ngọc

Dòng tiền tích cực, VN-Index có triển vọng lấy lại mốc 1.300?
Ông Đỗ Bảo Ngọc, nhà sáng lập nền tảng hỗ trợ đầu tư Fstock.vn cho rằng trong điều kiện thị trường tích cực thì dự báo đợt hồi phục sắp tới có thể lên đến 1.300 điểm cùng với những yếu tố đang ủng hộ, củng cố cho xu hướng tăng trong thời gian tới.