Kinh doanh

Dịch vụ GrabBike tạm dừng tại Hà Nội

12:33 | 02/04/2020

Chia sẻ

GrabBike sẽ tạm ngừng hoạt động tại Hà Nội trong khi các dịch vụ còn lại (trừ vận chuyển 4 bánh) sẽ hoạt động bình thường.

Nhằm thực hiện theo Công văn 05/CT-UBND, sáng ngày 2/4, Grab thông báo sẽ tạm ngừng hoạt dịch vụ GrabBike tại Hà Nội. Grab công bố thông tin chỉ một ngày sau khi công ty ngừng các dịch vụ vận chuyển 4 bánh (GrabCar, GrabCar Plus, GrabCar Doanh nghiệp, Grab Tỉnh/Grab Tuyến, GrabTaxi, GrabRent, JustGrab) tạm dừng trên toàn quốc.

Thời gian hoạt động trở lại của GrabBike tại Hà Nội, theo dự kiến của công ty, là 0h ngày 16/4.

Ngoài GrabBike, các dịch vụ giao nhận như GrabFood, GrabExpress (bao gồm cả GrabAssistant) đều hoạt động bình thường. Bên cạnh đó, GrabMart sau khi triển khai tại TP HCM thành công cũng sẽ được triển khai tại Hà Nội.

Nóng: Tạm dừng dịch vụ GrabBike tại Hà Nội - Ảnh 1.

GrabBike sẽ tạm ngừng hoạt động tại Hà Nội cho tới 0h ngày 15/4. Ảnh: Nikkei.

"Chúng tôi đang tích cực làm việc cùng các cơ quan chức năng để có thể thường xuyên cập nhật thông tin nhanh nhất đến đối tác cũng như khách hàng Grab, trên tinh thần tuân thủ nghiêm túc chỉ thị của cơ quan chức năng", Grab cho biết.

Mới đây, Grab đã phê duyệt gói hỗ trợ có giá trị lên đến 70 tỉ đồng cho Chính phủ, các đối tác (nhà hàng, tài xế) và cộng đồng nhằm khắc phục hậu quả của dịch COVID-19 gây ra.

Tiểu Phượng