|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Nhà Trắng: Tổng thống Trump sẽ thảo luận vấn đề thương mại với Chủ tịch Tập vào 11h30 sáng 29/6

10:37 | 27/06/2019
Chia sẻ
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tổ chức một cuộc đàm phán thương mại với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh G20 (Osaka, Nhật Bản) vào lúc 11h30 sáng (2h30 GMT) ngày 29/6, phát ngôn viên Nhà Trắng thông báo vào hôm 26/6.
1

Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình (Ảnh: AFP)

CNBC đưa tin, cuộc gặp mặt song phương (nhằm mục đích ngăn chặn thuế quan bổ sung đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc) có thể là sự kiện được theo dõi sát sao nhất tại hội nghị G20 do Nhật Bản tổ chức lần này.

Tổng thống Trump dự kiến sẽ tổ chức 9 cuộc gặp song phương trong thời gian ở Nhật Bản, trong đó có một cuộc họp với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào lúc 2h chiều (5h GMT) ngày 28/6, phát ngôn viên Nhà Trắng Hogan Gidley cho hay. Ông Trump vốn được biết đến là một người ưa thích thỏa thuận một - một trong các cuộc thảo luận đa phương.

Loạt cuộc gặp của Tổng thống Mỹ sẽ bắt đầu vào ngày 27/6 sau khi ông đáp máy bay và ăn tối cùng Thủ tướng Australia Scott Morrison, ông Gidley nói.

Vào ngày 28/6, ông Trump sẽ gặp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, sau đó hội đàm cùng ông Abe và Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi, trước khi gặp riêng ông Modi.

Tổng thống Mỹ cũng có thêm một cuộc gặp song phương với Tổng thống Brazil Jair Bolsanaro vào lịch trình ngày 28/6.

Yên Khê