Việc chỉ hạn chế số khách ngồi lại trong quán để dùng bữa khiến các nhà hàng Mỹ khó kiếm lợi nhuận. Một số thành phố đã ra phương án mở khu vực ăn uống ở vỉa hè, lòng đường.
Nhiều bang tại Mỹ đã cho phép các nhà hàng, quán ăn mở cửa trở lại, nhưng đa phần trong số đó chỉ được phép mở cửa 25-50% công suất nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm virus corona. Ảnh: Reuters.
Việc số ghế ngồi bên trong nhà hàng bị giới hạn khiến các cơ sở kinh doanh này gặp nhiều khó khăn để thu lợi nhuận. Nhưng nếu không có các giới hạn, các nhà hàng sẽ trở thành điểm nóng khiến virus phát tán trở lại. Ảnh: Reuters.
Hầu hết cả nhà hàng chỉ kiếm được lợi nhuận khi chỗ ngồi của họ được lấp đầy hoặc gần đầy. Nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ chọn phương án mở thêm không gian ăn uống ở lòng đường, vỉa hè như một biện pháp khả thi. Ảnh: Getty.
Vào ngày 5/5, chính quyền thành phố Tampa, bang Florida đã cấm lưu thông một số tuyến đường để chừa không gian cho các nhà hàng bày biện bàn ghế. Ảnh: Getty.
Thành phố Cincinnati ở bang Ohio bắt đầu đóng cửa một số con đường vào ngày 9/5. Ảnh: The Enquirer.
Ngay sau đó, thủ đô Washington DC cùng các thành phố khác như Milwaukee, Berkeley, và New York cũng thực hiện các giải pháp tương tự. Ảnh: CST.
Nhiều chủ nhà hàng đứng sau các cuộc vận động hành lang để họ được phép mở thêm các khu vực ăn uống ngay ngoài đường. Ảnh: Long Beach Post.
Thành phố Tampa sẽ thử nghiệm việc ngừng lưu thông các con đường để ưu tiên các nhà hàng, quán ăn đến hết ngày 18/5. Nếu giải pháp này mang lại hiệu quả, họ sẽ tính đến chuyện duy trì việc đóng cửa nhiều tuyến đường trong lâu dài. Ảnh: Pinterest.
Sự thành công của Tampa có thể giúp các thành phố khác trên toàn nước Mỹ tính đến những động thái tương tự. Ảnh: Pinterest.
Minh Đức
Theo Zing News
Link bài gốc
https://zingnews.vn/nha-hang-lao-dao-dan-my-mo-khu-vuc-an-uong-o-long-duong-via-he-post1085197.html