|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

NextPay của Shark Bình đồng loạt rót hàng triệu USD vào 3 startup

06:58 | 02/04/2021
Chia sẻ
Bên cạnh việc chi hàng triệu USD đầu tư cho các start-up mới, NextPay mới đây đã cho ra mắt hệ sinh thái Next360.vn.

Mới đây, mảng thanh toán điện tử NextPay thuộc NextTech Group đầu tư hàng triệu USD vào 3 startup là nền tảng quản lý bán hàng PosApp, dịch vụ làm đẹp MySpa và dịch vụ cung cấp hoá đơn điện tử Megabiz, theo Dealstreetasia.

Bên cạnh đó, NextPay cũng đã ra mắt Hệ sinh thái chuyển đổi số Next360.vn nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây là một tập hợp các nền tảng công nghệ khác nhau như dịch vụ quản lý bán hàng NextShop, quản lý nhân sự NextHR, hoá đơn điện tử MegaDoc, dịch vụ cho vay NextLend, nền tảng nguồn cung ứng bán lẻ NextBuy và học viện chuyển đổi số đào tạo nhân lực nguồn NextAcademy.

Theo ông Nguyễn Hoà Bình (Shark Bình), Chủ tịch của NextTech Group, trong 5 năm qua, NextPay đã cung cấp giải pháp thanh toán trực tuyến cho hơn 100.000 người bán hàng. Trong quá trình đó, công ty đã nhận ra nhu cầu cực lớn dành cho chuyển đổi số giữa các doanh nghiệp nhưng vẫn còn vụn vỡ và thiếu hiệu quả.

Hệ sinh thái Next360.vn ra mắt, hỗ trợ chuyển đổi số doanh nghiệp - Ảnh 1.

Hệ sinh thái Next360.vn. (Ảnh chụp màn hình).

Ông Bình nói thêm rằng mảng đầu tư mạo hiểm Next100 của NextTech sẽ phân bổ các khoản đầu tư cho các công ty khởi nghiệp đang đi đầu trong việc số hoá hoạt động kinh doanh. 

Cho đến nay, Next100 đã đầu tư vào 17 startup trong các mảng fintech, thương mại điện tử, công nghệ giáo dục, logistic điện tử cùng nhiều lĩnh vực khác. Next100 được ra mắt vào năm 2019 với quy mô quỹ là 10 triệu USD.

Năm ngoái, NextTech lên kế hoạch huy động khoảng 60 - 100 triệu USD trong quý đầu của năm 2021, trước khi lên kế hoạch niêm yết trên thị trường chứng khoán vào năm 2022.

NextPay là kết quả của sự hợp nhất ví điện tử Vimo và mPos (công ty phát triển công nghệ điểm bán hàng). Cả hai đều được thành lập bởi NextTech vào năm 2014. Tháng 6 năm ngoái, công ty hợp nhất ra đời và đã đạt được 1,5 triệu người dùng ví điện tử cùng hơn 35.000 điểm thanh toán tại 45 thành phố.

Thuỳ Trang