Là đối tác kinh doanh, lẽ ra Big C nên đưa ra lộ trình dừng hợp tác rõ ràng và cụ thể. Nhưng dưới góc độ doanh nghiệp, Big C có quyền đưa ra chiến lược hợp pháp để thu lợi nhuận.
Bộ TT&TT cho biết, 6 tháng đầu năm 2019 đã có 1.855.849 thuê bao di động trả trước bị cắt giảm do không đủ thông tin thuê bao, thuê bao kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối.
Theo cam kết trong hiệp định EVFTA, Việt Nam sẽ mở cửa thị trường cho ôtô nhập khẩu từ châu Âu với thuế suất ưu đãi 0%. Người Việt tha hồ “lên đời” xe sang trong vòng 5 năm tới.
Nguy cơ hàng hóa VN bị áp thuế cao khi vào một số thị trường xuất khẩu chính là một trong những chủ đề nóng nhất được bàn thảo tại hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương, diễn ra hôm qua 4.7.
Tại kỳ xổ số Vietlott Power 6/55 hôm nay (ngày 4/7), jackpot 1 đạt mốc hơn 84,3 tỉ đồng, jackpot 2 cũng tăng giá trị và đạt mốc gần 3,7 tỉ đồng. Dù vậy, cả hai đều chưa có chủ nhân "nhận".
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết sau khi làm việc sáng nay (4/7), bước đầu Big C cam kết ngay trong ngày hôm nay mở gian hàng cho 50 trên tổng số 200 nhà cung cấp Việt Nam.
Theo Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, hiện nay mới có những quy định phục vụ cho hàng hóa xuất khẩu, để hàng hóa Việt Nam được hưởng các ưu đãi thuế quan ở những thị trường quốc tế, chứ chưa có quy định về việc dán nhãn xác định hàng hóa sản xuất ở Việt Nam.
Cơ quan quản lý cạnh tranh của Vương quốc Anh đã mở một cuộc điều tra về sức mạnh của Facebook và Google trong các thị trường quảng cáo kỹ thuật số, bao gồm quyền sở hữu dữ liệu.
Từ việc Big C dừng nhận hàng may mặc của Việt Nam, chuyên gi đã đặt ra câu hỏi: Liệu Big C có đuổi các ngành hàng khác hay không? Liệu các siêu thị ngoại khác có đuổi hàng Việt như Big C không?
Sau khi Central Group thông báo ngừng đặt hàng, nhà phân phối đã khóa mã code sản phẩm khiến các siêu thị không thể đặt hàng, nhà cung cấp cũng không giao hàng được.
Ngành thép chịu khá nhiều vụ kiện phòng vệ thương mại từ các thị trường xuất khẩu, như Hoa Kỳ, khu vực ASEAN..., khiến thép Việt giảm thị phần tại các thị trường này.
Các thị trường xuất khẩu chính sản phẩm nhựa của Việt Nam vẫn là Nhật Bản, EU, Hoa Kỳ, ASEAN, Hàn Quốc, Trung Quốc, trong đó xuất khẩu sang Nhật Bản đạt kim ngạch cao nhất 671,76 triệu USD.
Sự đổ bộ mạnh của số lượng lớn khách du lịch đã gây ra hoặc làm nghiêm trọng thêm tình trạng ùn tắc, ô nhiễm ở nhiều điểm đến và gia tăng áp lực lên các dịch vụ cơ bản, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định.
Xung quanh nghi vấn Cục Bảo vệ thực vật (BVTV), Bộ NN&PTNT đã đặc cách cho 1 doanh nghiệp (Công ty TNHH Tập đoàn An Nông) kinh doanh loại thuốc BVTV đã bị cấm thu hút đông đảo dư luận mới đây, hôm nay 3/7, Cục BVTV chính thức có thông tin phản hồi.
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Thanh tra Chính phủ sớm hoàn thành thanh tra về giá điện và cho hay Chính phủ sẽ đề nghị Kiểm toán Nhà nước thực hiện kiểm toán chuyên đề về giá điện vào năm 2020.
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa chỉ đạo Sở Tài chính TP.HCM khẩn trương tham mưu, đề xuất UBND TP.HCM kết quả thẩm tra quyết toán A-B dự án đầu tư xây dựng đường nối Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài trước ngày 5/7.
Quốc hội khoá XVI vừa phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng về việc bổ nhiệm 6 Phó Thủ tướng, 14 Bộ trưởng và 3 thành viên khác của Chính phủ nhiệm kỳ 2026 - 2031