Công ty TNHH Ẩm thực KAfe (KAfe Group) đã thay người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Khánh Cường (sinh năm 1992), Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty.
Chương trình khởi nghiệp toàn cầu FbStart của Facebook có tổng giải thưởng lên đến 160.000 USD, cung cấp công cụ và dịch vụ miễn phí cho phép các doanh nhân và nhà phát triển mở rộng quy mô kinh doanh.
Theo đánh giá của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), các nhà đầu tư nước ngoài đang có xu hướng đầu tư nhiều vào khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam.
Với cách nghĩ “Không có con đường nào dẫn đến thành công lại bằng phẳng”, từ ý tưởng cung cấp khóa học online qua Skype, sau 2 năm, dự án khởi nghiệp Speaking Easily của cựu sinh viên Greenwich Việt Nam Phạm Huy Tùng đã có hơn 1.000 lớp tiếng Anh được mở.
UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch hoàn chỉnh hệ sinh thái khởi nghiệp nhằm hỗ trợ các ý tưởng hoặc dự án khởi nghiệp có khả năng thành lập doanh nghiệp, đồng thời sẽ có chương trình dạy về khởi nghiệp tại các trường trung học phổ thông tại thành phố.
Ngày hội Sinh viên sáng tạo, khởi nghiệp đã diễn ra ngày 25/3/2017 với sự tham gia của các diễn giả là nhà sáng lập các doanh nghiệp sáng tạo có tốc độ phát triển cao.
Diễn ra từ tháng 4 đến tháng 10-2017, cuộc thi IoT Startup 2017 dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ liên quan đến Internet of Things (IoT).
2016 có thể được coi là năm đáng chú ý của start-up Việt khi có tới 7 giao dịch vượt mốc 10 triệu USD, bên cạnh việc tổng giá trị các khoản đầu tư tăng đáng kể so với năm 2015.
“Nông nghiệp thời đại mới là bán những gì thị trường cần chứ không bán những gì mà chúng ta có”. Ông Nguyễn Hải An – Giám đốc Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao nêu ý kiến tại buổi hội thảo ngày 23/3.
Từ chuyên gia đến các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp đều cho rằng, để khởi nghiệp trong lĩnh vực này, người trẻ cần xác định được thị trường tiêu thụ sản phẩm trước tiên, thay vì cứ “lao đầu tạo ra sản phẩm”.
Hôm qua 21/3, buổi tọa đàm chủ đề "Báo cáo Việt Nam 2035 và cơ hội cho khởi nghiệp" đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của Tiến sĩ Giáp Văn Dương và chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan.
Nhiều nhóm khởi nghiệp (start-up) trẻ khi mới bắt đầu hình thành ý tưởng thì chỉ tập trung thành lập doanh nghiệp, kêu gọi vốn đầu tư mà chưa nghĩ đến việc đăng ký bảo vệ sở hữu trí tuệ hoặc ngại đăng ký vì nhiều lý do. Từ đó, không ít những vấn đề...
Nhiều nhóm khởi nghiệp (start-up) trẻ khi mới bắt đầu hình thành ý tưởng thì chỉ tập trung thành lập doanh nghiệp, kêu gọi vốn đầu tư mà chưa nghĩ đến việc đăng ký bảo vệ sở hữu trí tuệ hoặc ngại đăng ký vì nhiều lý do. Từ đó, không ít những vấn đề...
Hàng loạt website thương mại điện tử như NhacCuaTui, Tiki, Foody, Vexere… được nhà đầu tư nước ngoài ủy thác cho VFM đầu tư trong năm qua. Đồng thời, VFM cũng đã thoái các khoản đầu tư vào baokim.vn hay batdongsan.com.
FTSE Russell công bố 27 cổ phiếu Việt Nam được bổ sung vào các nhóm Large Cap, Mid Cap và Small Cap thuộc FTSE Global Equity Index Series (GEIS) trong kỳ rà soát bán niên tháng 9/2026. Ngân hàng và chứng khoán chiếm hơn một nửa danh sách.