|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Kiểm soát tốt dịch COVID-19, Trung Quốc mở cửa gần 150 trường học

06:00 | 10/03/2020
Chia sẻ
Các trường học mở cửa trở lại phải thực hiện các biện pháp vệ sinh và khử trùng nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho cả giáo viên lẫn học sinh tiếp tục sự nghiệp học hành.
Kiểm soát tốt dịch COVID-19, Trung Quốc mở cửa gần 150 trường học - Ảnh 1.

Nhân viên dọn dẹp và khử trùng một bệnh viện dã chiến điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, trước khi đóng cửa ngày 8/3/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Chính quyền tỉnh Thanh Hải của Trung Quốc đã cho mở cửa trở lại 144 trường trung học phổ thông sau 6 tháng đóng cửa những trường học này để ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19).

Quyết định mở cửa trở lại những trường học trên được đưa ra sau khi những cơ sở giảng dạy này thực hiện một loạt các biện pháp phòng ngừa nhằm bảo vệ học sinh, trong đó có các biện pháp vệ sinh và khử trùng nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho cả giáo viên lẫn học sinh.

Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Thanh Hải, ông Dương Pháp Vũ, trong tương lai gần, tỉnh có thể kiểm soát được nguy cơ dịch COVID-19 lây lan.

Cùng ngày, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, vùng tâm dịch COVID-19 ở Trung Quốc đã cho đóng cửa thêm một bệnh viện dã chiến do số bệnh nhân COVID-19 ở thành phố này tiếp tục giảm xuống.

Theo chính quyền thành phố, bệnh viện dã chiến trên được đặt tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Vũ Hán, đã đóng cửa vào lúc 15 giờ (giờ địa phương), nâng tổng số bệnh viện dã chiến được đóng cửa ở Trung Quốc lên tới 14 bệnh viện.

Phần lớn trong số hơn 50.000 bệnh nhân COVID-19 bình phục sức khỏe và được xuất viện Trung Quốc đã được điều trị bằng phương pháp Đông y.

Theo các chuyên gia y tế, việc điều trị kết hợp phương pháp Đông và Tây y cho bệnh nhân COVID-19 đã cho thấy rất hiệu quả.

Văn Hoa

[Profile các công ty tài chính] Mcredit và sự bứt phá lên Top 3 thị phần, nợ xấu vẫn là nỗi lo
Gia nhập thị trường tài chính tiêu dùng từ năm 2016, sau 5 năm hoạt động Mcredit đã có sự bứt phá ấn tượng, vươn lên vị trí Top 3 về thị phần, lợi nhuận tăng trưởng mạnh trong 4 năm trở lại đây.