|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Khả năng Bộ Tài chính Anh đưa ra dự báo về một cuộc suy thoái kinh tế kéo dài

15:04 | 13/11/2022
Chia sẻ
Bộ trưởng Tài chính Anh Jeremy Hunt cho biết, kế hoạch ngân sách mà ông chuẩn bị công bố vào thứ Năm dự kiến sẽ đưa ra các dự báo tương tự của Ngân hàng trung ương Anh (BoE) về khả năng xảy ra một cuộc suy thoái kéo dài trong thời gian tới.

Trong một cuộc phỏng vấn với thời báo The Times ông cũng cho biết, câu hỏi được đặt ra hiện nay có lẽ không phải là liệu nước Anh có rơi vào suy thoái hay không mà vấn đề là nước Anh có thể làm gì để suy thoái diễn ra ngắn hơn và "nhẹ nhàng" hơn.

Theo dữ liệu ngày 11/11, Bộ trưởng Tài chính Jeremy Hunt cho biết, ông đã tưởng tượng đến một con đường khó khăn phía trước, một con đường sẽ đòi hỏi những quyết định cực kỳ khó khăn để khôi phục niềm tin và sự ổn định kinh tế.

Ông nói thêm rằng để chuẩn bị cho việc tăng thuế và cắt giảm chi tiêu ngân sách vào tuần tới, chính phủ cần phải "cân bằng sổ sách và giảm nợ. Không có cách nào khác, nếu nước Anh muốn "đạt được tăng trưởng bền vững trong dài hạn".

Văn Phòng Thống kế Quốc gia Anh (ONS) vừa công bố Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Vương quốc Anh trong giai đoạn tháng 7-9/2022 đã giảm 0,2%, sau mức tăng khiêm tốn trong quý II/2022

BoE cũng nhận định rằng nền kinh tế Anh dự kiến cũng sẽ thu hẹp trong quý cuối cùng của năm 2022, điều đó đồng nghĩa với việc nền kinh tế đang suy thoái. BoE cũng cảnh báo rằng nền kinh tế Anh có thể tiếp tục suy giảm cho đến giữa năm 2024.

Vân Anh (Theo Reuters)

11 doanh nghiệp sắp chốt quyền cổ tức và phát hành thêm, tỷ lệ cao nhất 81,8%
Trong tuần đầu tiên của năm Quý Mão (từ 30/1 đến 6/2), thị trường chứng khoán Việt Nam có 11 doanh nghiệp giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức bằng tiền mặt, bằng cổ phiếu và phát hành thêm cho cổ đông hiện hữu.