|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Hiệp hội Ngân hàng đề nghị các địa phương tạo điều kiện tiêm vắc xin cho nhân viên trong ngành

16:53 | 22/08/2021
Chia sẻ
Hiệp hội Ngân hàng cho biết số lượng nhân viên trong ngành được tiêm vắc xin COVID-19 còn ít, tiềm ẩn nhiều rủi ro trong quá trình tiếp xúc với khách hàng.
Hiệp hội Ngân hàng đề nghị các địa phương tạo điều kiện tiêm vắc xin cho nhân viên trong ngành - Ảnh 1.

Hiệp hội Ngân hàng đề nghị tạo điều kiện tiêm vắc xin cho nhân viên trong ngành. (Ảnh minh họa: Song Ngọc).

Theo tin từ Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ - cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA), hiệp hội này vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho đối tượng là cán bộ, nhân viên ngân hàng.

Theo VNBA, mặc dù các địa phương thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng nhưng cán bộ, nhân viên ngân hàng vẫn phải thay phiên nhau làm việc và thường xuyên tiếp xúc với nhiều khách hàng khác nhau, nguy cơ, rủi ro lây nhiễm dịch luôn thường trực.

Tại một số địa bàn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương … đã có cán bộ ngân hàng, công ty tài chính bị nhiễm COVID-19 phải cách ly, trụ sở giao dịch bị phong toả tạm thời không hoạt động. Bởi vậy, biện pháp tối ưu nhất hiện nay là đẩy mạnh việc tiêm vắc xin cho cán bộ, nhân viên

Mặc dù đã được Chính phủ, Bộ Y tế và chính quyền địa phương quan tâm đưa cán bộ ngân hàng vào đối tượng ưu tiên được tiêm vắc xin trong kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc-xin phòng COVID-19 năm 2021-2022 nhưng đến nay số lượng cán bộ, nhân viên được tiêm vắc xin (chủ yếu là 1 mũi) vẫn còn hạn chế, VNBA cho biết.

Do đó, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm chỉ đạo các đơn vị chức năng hỗ trợ, tạo điều kiện cho cán bộ, nhân viên ngân hàng thuộc đối tượng được tiêm vắc xin trong thời gian sớm nhất có thể.

Hiệp hội Ngân hàng đề nghị các địa phương tạo điều kiện tiêm vắc xin cho nhân viên trong ngành - Ảnh 2.

Trong quý II vừa qua, các ngân hàng đều có lãi, trong đó ít nhất 14 nhà băng thông báo lợi nhuận trên 1.000 tỷ đồng. 

Sang quý III, hoạt động kinh doanh của các ngân hàng có thể sẽ gặp nhiều khó khăn hơn do chi phí tăng trong quá trình áp dụng "3 tại chỗ" để chống dịch tại nhiều địa phương. Ngoài ra, hoạt động kinh tế đình trệ sẽ khiến cho người đi vay cá nhân cũng như doanh nghiệp khó trả nợ đúng hạn.

Song Ngọc