|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

TP HCM đặt mục tiêu hoàn thành mũi ba trước Tết Nguyên đán

20:33 | 27/12/2021
Chia sẻ
Tại cuộc họp chiều ngày 27/12, Chánh văn phòng Sở Y tế TP HCM cho biết toàn thành phố đặt mục tiêu hoàn thành tiêm mũi ba cho người từ 18 tuổi trước ngày 30/1/2022.
TP HCM đặt mục tiêu hoàn thành mũi ba trước Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Nhân viên y tế tiêm vắc xin cho người dân. (Ảnh: HCDC).

Tại cuộc họp chiều ngày 27/12 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP HCM, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh văn phòng Sở Y tế TP HCM, cho biết đến nay địa bàn đã triển khai được tổng cộng hơn 14 triệu mũi tiêm vắc xin.

Trong đó, TP đã hoàn thành 7,9 triệu mũi một và 6,9 triệu mũi hai, đồng thời ghi nhận hơn 438.000 mũi ba. Zing News dẫn lời Sở Y tế TP HCM đặt mục tiêu hoàn thành mũi tiêm nhắc lại cho người từ 18 tuổi trước Tết Nguyên đán, tức trước ngày 30/1/2022.

“Hiện, theo báo cáo các đơn vị, quận, huyện đã có kế hoạch cụ thể, Sở Y tế sẽ phối hợp, điều phối các đội tiêm công lập, tư nhân, phòng khám đa khoa, chuyên khoa trên địa bàn để đảm bảo nhân lực theo yêu cầu”, bà Mai chia sẻ thêm.

Trước đó, Bộ Y tế yêu cầu hết quý I/2022, TP HCM phải hoàn thành tiêm mũi ba cho người dân 18 tuổi trở lên.

Cũng tại cuộc họp, ông Phạm Đức Hải - Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP HCM, cho biết TP đang khẩn trương theo dõi tình hình để xác định thời điểm mở lại các dịch vụ như karaoke, massage. Theo đó, hiện TP HCM chưa có kế hoạch khôi phục lại dịch vụ karaoke và massage.

Khả Nhân