|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Việt Nam sẽ có vắc xin tự sản xuất trong năm 2022

10:40 | 19/12/2021
Chia sẻ
Dự kiến vắc xin Nano Covax và ARCT 154 sẽ được cấp phép khẩn cấp vào đầu năm sau nếu kết quả cho thấy hiệu quả với người tiêm.

Theo VTV, vắc xin Nano Covax của Công ty Nanogen đã kết thúc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3c trên 13.000 người. Kết quả an toàn và đang tiếp tục đánh giá hiệu quả bảo vệ.

Còn vắc xin ARCT 154 của tập đoàn Vingroup được sản xuất theo công nghệ mRNA, đã hoàn thành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3c trên hơn 20.000 người. Nếu kết quả cho thấy hiệu quả với người tiêm dự kiến được cấp phép khẩn cấp vào đầu năm sau.

Vắc xin phòng COVID-19 ARCT-154 được Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học VinBioCare (công ty con Tập đoàn Vingroup) mua công nghệ từ Công ty Arcturus Therapeutics (Mỹ). Đây là vắc xin phát triển theo công nghệ mRNA.

Trước đó, Tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ tối 6/9, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết: "Chúng ta mong muốn sớm có vắc xin sản xuất trong nước sớm nhất. Tuy nhiên, vắc xin là một sản phẩm đặc biệt liên quan đến cả cộng đồng và nhiều thế hệ. 

Chủ trương của Thủ tướng Chính phủ cũng như Bộ Y tế là làm nhanh nhưng phải chặt chẽ, an toàn, hiệu quả. Dự kiến sang năm 2022, nước ta sẽ tự chủ vắc xin trong nước".

H.Mĩ

4 đại gia dầu khí góp mặt trong top 10 doanh thu quý II, ngoài ra còn Vingroup, Thế Giới Di Động, ...
Trong top 10 doanh thu quý II/2022, ngành dầu khí có 4 đại diện là Petrolimex, Lọc Hóa dầu Bình Sơn, PV OIL và PV GAS. Ngoài ra còn những cái tên nổi bật khác như Vingroup, Vinamilk, Vietnam Airlines, …