|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Khánh Hòa đăng ký tham gia thử nghiệm vắc xin Nano Covax giai đoạn 3

17:01 | 01/08/2021
Chia sẻ
UBND tỉnh Khánh Hòa muốn được thử nghiệm đợt 3 vắc xin Nano Covax và cam kết sẽ lựa chọn các tình nguyện viên đảm bảo các tiêu chí, yêu cầu của Bộ Y tế tham gia thử nghiệm.

Ngày 1/8, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản gửi Bộ Y tế, Học viện Quân y, CTCP Công nghệ sinh học Dược Nanogen về việc đăng ký thử nghiệm đợt 3 vắc xin Nano Covax.

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, hiện địa phương này là một trong các tỉnh, thành phố đang có tinh hình dịch bệnh COVID-19 khá phức tạp tại khu vực miền Trung.

Khánh Hòa đăng ký thử nghiệm đợt 3 vắc xin Nano Covax - Ảnh 1.

Khánh Hòa đăng ký thử nghiệm đợt 3 vắc xin Nano Covax. (Ảnh minh họa: Khải An).

UBND tỉnh này cho biết, hiện cả hệ thống chính trị, chính quyền các cấp và người dân Khánh Hòa đang tập trung triển khai các biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để khoanh vùng, khống chế dịch bệnh, trong đó, có phương án tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo số lượng được phân bố.

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, vắc xin phòng COVID-19 Nano Covax do CTCP Công nghệ sinh học Dược Nanogen phát triển từ tháng 5/2020, dựa trên công nghệ protein tái tổ hợp.

Trước khi thử nghiệm giai đoạn 3, vắc xin này đã trải qua 2 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng: Giai đoạn 1 bắt đầu từ ngày 18/12/2020; giai đoạn 2 từ ngày 26/2/2021; giai đoạn 3 chính thức từ ngày 11/6/2021.

Theo đề cương đã được phê duyệt, giai đoạn 3 tiêm thử nghiệm vắc xin Nano Covax nhằm đánh giá yếu tố hiệu lực bảo vệ của vắc xin đối với cộng đồng và được thực hiện tại nhiều trung tâm trong nước với 13.000 người.

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, với mong muốn góp phần đưa vắc xin phòng COVID-19 Nano Covax sớm đi vào phục vụ người dân cả nước phòng, chống dịch bệnh, UBND tỉnh Khánh Hòa kính đề nghị Bộ Y tế, Học viện Quân y, CTCP Công nghệ sinh học Dược Nanogen xem xét, đồng ý cho phép tỉnh Khánh Hòa tham gia thử nghiệm vắc xin Nano Covax giai đoạn 3.

"Sau khi có ý kiến đồng ý và chỉ đạo của Bộ Y tế, Học viện Quân y, CTCP Công nghệ sinh học Dược Nanogen, UBND tỉnh Khánh Hòa cam kết sẽ lựa chọn các tình nguyện viên đảm bảo các tiêu chí, yêu cầu của Bộ Y tế tham gia thử nghiệm", văn bản nêu rõ.

Khải An