Tài chính

Hé lộ loạt chứng cứ mới trong vụ án xét xử bà Hứa Thị Phấn

12:12 | 16/05/2018

Chia sẻ

Tài liệu chứng cứ mới này thể hiện Chủ tịch HĐQT Công ty Phương Trang thừa nhận số nợ mà số Phương Trang nợ Ngân hàng Đại Tín và động viên bà Hứa Thị Phấn đừng để Thanh tra vào kiểm tra. Đồng thời nộp một số hình ảnh thể hiện mối quan hệ cá nhân với bà Phấn

he lo loat chung cu moi trong vu an xet xu ba hua thi phan Xét xử vụ án NH Đại Tín chiều 16/5: Khoản vay của Phương Trang đều được cập nhật tại NHNN
he lo loat chung cu moi trong vu an xet xu ba hua thi phan Phương Trang thế chấp bao nhiêu bất động sản tại Ngân hàng Đại Tín?

Trong phiên xét xử vụ án Ngân hàng Đại Tín chiều ngày 16/5, Luật sư Trương Thị Minh Thơ bào chữa cho bị cáo Hứa Thị Phấn đã cung cấp cho Hội đồng xét xử (HĐXX) ra tài liệu chứng cứ mới.

Luật sư Thơ cho biết sau khi bị khởi tố, bà Phấn mới đưa cho luật sư một thùng tài liệu. Trong đó có bản ghi âm cuộc trao đổi giữa bà Phấn và ông Nguyễn Hữu Luận - Chủ tịch HĐQT (đại diện Phương Trang) và ông Phạm Đăng Quang vào lúc hai ông qua gặp bà Phấn. Nhân viên của bà Phấn là người ghi âm, sau đó bà Phấn giao cho luật sư USB màu trắng. HĐXX đề nghị luật sư cung cấp đúng chiếc USB đó.

he lo loat chung cu moi trong vu an xet xu ba hua thi phan
Luật sư Trương Thị Minh Thơ bào chữa cho bị cáo Hứa Thị Phấn (Ảnh: tuoitre)

Bản ghi âm do luật sư dịch ra từ khi có kết luận điều tra. Ngày 7/3/2018, luật sư Thơ có làm đơn khiếu nại cho Viện Kiểm sát (VKS) nhưng không thấy VKS có hồ sơ khiếu nại nên luật sư quyết định không đưa cho VKS, mà cung cấp cho HĐXX.

Trong tài liệu chứng cứ mới này thể hiện ông Luận thừa nhận số nợ mà số Phương Trang nợ Ngân hàng Đại Tín và động viên bà Phấn đừng để Thanh tra vào kiểm tra. Đồng thời nộp một số hình ảnh đến dự sinh nhật bà Phấn, di du lịch cùng gia đình bà Phấn, thể hiện mối quan hệ với bà Phấn. Từ đó luật sư đề nghị triệu tập 3 điều tra viên và cho rằng thủ tục tố tụng còn nhiều vấn đề.

Chứng cứ này phủ định lời khai trước đó của bị cáo Luận (do đại diện của ông cung cấp tại toà) khi cho biết giữa ông Luận và bà Phấn chỉ có quan hệ tín dụng không có mối quan hệ cá nhân nào khác.

Luật sư Phan Trung Hoài cùng luật sư Thiệp (bào chữa cho ông Phạm Công Danh) thể hiện mong muốn HĐXX xem xét việc xử lý chứng cứ mới đúng theo đúng quy định pháp luật và các luật sư được phép tiếp cận tài liệu này theo quyền tự do hình ảnh. Luật sư cũng mong HĐXX xem xét có liên quan đến vụ án hay không trước khi công bố công khai chứng cứ này.

Diệp Bình

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

ĐỌC NHIỀU NHẤT
CHỌN