Theo giới chuyên gia, chỉ có một hiệp ước đầy tham vọng của Liên hợp quốc (LHQ) với những cải cách sâu rộng liên quan toàn bộ vòng đời của nhựa mới có thể ngăn chặn cuộc khủng hoảng "ô nhiễm trắng" trên thế giới.
Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam, do đó, Việt Nam mong muốn hai bên duy trì quan hệ kinh tế thương mại ổn định phát triển, tiếp tục đưa quan hệ đối tác toàn diện đi vào chiều sâu, thực chất.
Chốt phiên hôm nay (ngày 27/2) giá vàng SJC vẫn đang giảm kể từ đầu phiên. Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động trái chiều và neo ở đáy 2 tháng sau khi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ tại Mỹ dấy lên lo ngại về những đợt tăng lãi suất khác tại Mỹ. Giá vàng trong nước, vì vậy, có thể giảm thêm trong phiên sáng mai.
Giá heo hơi hôm nay (27/2) dao động trong khoảng 48.000 - 53.000 đồng/kg. Các cơ sở chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã tích cực ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ nhằm xử lý chất thải trong chăn nuôi.
Mặc dù ngành xuất khẩu gạo tăng trưởng trong năm 2022, nhưng kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp vẫn đối mặt với thách thức tăng trưởng do năng lực cạnh tranh chưa cao và áp lực từ chi phí lớn.
Trong tháng đầu năm 2023, xuất khẩu tiêu của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc tăng hơn 4,2 lần về lượng và gấp đôi về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái. Giá tiêu nội địa sau khi giảm nhẹ vào tháng 1 đã tăng trở lại từ đầu tháng 2 và được kỳ vọng khởi sắc hơn trong thời gian tới.
Theo các chuyên gia, trong quý I/2023 mặt bằng giá thép nói chung có thể phục hồi 2 - 3% so với cùng kỳ do tính mùa vụ và giá thép thế giới phục hồi khi Trung Quốc mở cửa.
Hiệp hội Gia cầm Việt Nam khuyến cáo doanh nghiệp không tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ, kể cả trứng gia cầm được bày bán tràn lan trên các hè phố dưới danh nghĩa “giải cứu” của các tư thương.
Phiên giao dịch đầu tuần (27/2), giá vàng trong nước vẫn chưa dứt đà giảm, trong đó vàng miếng SJC đồng loạt giảm về dưới mốc 67 triệu đồng/lượng tại tất cả hệ thống cửa hàng.
Theo khảo sát, giá lúa gạo hôm nay (27/2) ổn định. Thời tiết thuận lợi, vụ lúa Đông Xuân 2022 - 2023 toàn tỉnh Cà Mau xuống giống 35.244ha, hiện nay đã thu hoạch gần xong, năng suất 5,72 tấn/ha.
Nhu cầu năng lượng của Trung Quốc đang bùng nổ trở lại khi nền kinh tế nước này phục hồi sau thời kỳ đóng cửa vì thực hiện chính sách Zero COVID. Nhiều chuyên gia lo ngại rằng sự gia tăng nhập khẩu dầu thô và các nguồn năng lượng khác của Trung Quốc có thể thúc đẩy lạm phát thế giới lên cao.
Giá thép hôm nay tăng lên mức 4.237 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải. Hiện tại, các nhà sản xuất quặng sắt lớn đã ghi nhận được những dấu hiệu cho thấy sự phục hồi về mặt nhu cầu của Trung Quốc.
Giá gas hôm nay (27/2) quay đầu giảm mạnh, ghi nhận mức điều chỉnh trên 5% so với cùng thời điểm hôm thứ Bảy tuần trước. Tại châu Á, giá khí tự nhiên hóa lỏng giao ngay tiếp tục được điều chỉnh giảm do nhu cầu từ những người mua chính ở Đông Bắc Á vẫn yếu.
Ngày mai (28/2), Liên Bộ Công Thương - Tài chính sẽ tham dự phiên giải trình về tình hình thị trường xăng dầu và kết quả thực hiện quản lý nhà nước trước Ủy ban Kinh tế Quốc hội.
Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết trong 10 ngày giữa tháng 2, giá cao su đồng loạt giảm mạnh tại các sàn châu Á, trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ ô tô của Trung Quốc giảm. Sản lượng cao su tự nhiên dự kiến sẽ giảm ở các nước sản xuất chính do dịch bệnh trên lá lan rộng.
Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tiếp tục tăng trong phiên giao dịch sáng nay nhờ triển vọng Nga giảm xuất khẩu, với nhà điều hành của PKN Orlen cho biết nước này đã ngừng cung cấp dầu cho Ba Lan thông qua đường ống Druzhba.
Giá vàng hôm nay điều chỉnh giảm 100.000 - 150.000 đồng/lượng. Trên thị trường thế giới, giá vàng phục hồi nhẹ nhờ đà tăng của đồng USD chững lại sau khi giảm sâu vào cuối tuần trước.
Giá thịt heo hôm nay (27/2) ghi nhận mức đi ngang tại hệ thống cửa hàng WinMart. Theo khảo sát, mức giá bán nạc vai heo tại đây hiện đang thấp hơn so với giá nạc dăm heo và ba rọi heo.
Giá tiêu hôm nay (27/2) duy trì ổn định tại các tỉnh trọng điểm trong nước. Theo ghi nhận, mức giá cao nhất hiện là 67.000 đồng/kg. Đối với cao su, giá kỳ hạn trên Sàn TOCOM giảm gần 1% trong phiên sáng nay.
Bất chấp những tác động tiêu cực từ bất ổn thuế quan hay xung đột Trung Đông, hàng loạt doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ, hay các chaebol Hàn Quốc như: Samsung, Hyundai Motor, LG hay SK đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam cho thấy triển vọng của dòng vốn FDI năm nay vẫn nhiều tích cực.