|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Giá vàng nhẫn lập kỷ lục mới, SJC tiếp đà giảm

11:55 | 19/02/2024
Chia sẻ
Giá vàng nhẫn tiếp tục đà tăng trong ngày vía Thần tài, trong khi đó giá vàng SJC giảm.

 

Sáng ngày 19/2 (ngày vía Thần Tài mùng 10), giá vàng nhẫn bán ra lập kỷ lục mới khi đạt ngưỡng 65,45 triệu đồng/lượng, nhanh chóng xô đổ kỷ lục cũ là 64,9 triệu đồng/lượng cách đây ít hơn. Ở chiều mua vào, giá vàng nhẫn ở mức 64 triệu đồng/lượng. Như vậy, chênh lệch mua - bán là hơn 1,5 triệu đồng/lượng. 

Nhu cầu vàng nhẫn trước và trong ngày vía Thần Tài tại một số cửa hàng duy trì ở mức cao. Một nhân viên tại cửa hàng Doji Tower cho biết trước đó vàng nhẫn trơn đã hết hàng trên toàn hệ thống nên ngày vía Thần Tài năm nay không bán sản phẩm này. 

Tại chuỗi cửa hàng PNJ, mặt hàng nhẫn trơn cũng nhanh chóng "cháy hàng". Chia sẻ với chúng tôi, đại diện PNJ cho biết năm nay công ty không chuẩn bị nhiều nhẫn trơn mà thay vào đó là các sản phẩm vàng miếng An - Phú - Quý - Phát - Lộc - Tài để thêm trải nghiệm mới cho khách hàng. Điều này khiến nguồn cung nhẫn trơn năm nay ít hơn so với mọi năm. 

 Sản phẩm vàng mới của PNJ trong năm nay (Ảnh: H.Mĩ)

Trong khi đó, trái với vàng nhẫn, vàng SJC có xu hướng giảm trong sáng nay - điều hiếm khi xảy ra ở các năm. 

Tính đến 11h44, giá vàng SJC chiều mua vào - bán ra ở mức 74,5 và 77,5 triệu đồng/lượng giảm lần lượt 1,25 triệu và 800.000 đồng/lượng ở hai chiều. 

 

 Diễn biến giá vàng SJC trong 24h qua. Nguồn: Doji

Giám đốc chi nhánh của một cửa hàng vàng tại Hà Nội cho hay không khí mua vàng ngày vía Thần Tài năm nay trầm lắng hơn mọi năm. Một phần do ngày vía Thần Tài năm nay vào thứ hai đầu tuần - kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, hơn nữa kinh tế năm nay khó khăn hơn năm ngoái, dẫn đến thu nhập người dân bị giảm sút". 

H.Mĩ