Giá kẽm hôm nay (6/3) trên sàn Thượng Hải giảm xuống thấp nhất kể từ tháng 12 năm ngoái, theo đà giảm tại London do kho kẽm dự trữ trên sàn LME tăng vọt.
Nguồn cung đường thế giới đạt tới gần 180 triệu tấn, tăng 11 triệu tấn so với cùng kỳ năm 2017. Lượng đường tồn kho trong nước còn rất lớn, trên 314.000 tấn. Điều này đang gây áp lực lớn lên ngành đường Việt Nam.
Một cố vấn thương mại cấp cao của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/3 cho biết một quy trình sẽ được áp dụng để các doanh nghiệp được miễn thuế đối với nhôm, thép nhập khẩu vào nước này.
Ủy ban hoạch định chính sách nhà nước Trung Quốc ngày 5/3 cam kết sẽ cắt giảm thêm sản lượng than, thép trong năm nay trong bối cảnh nước này đang nỗ lực chống lại nạn ô nhiễm không khí và lấy lại “bầu trời xanh”.
Hôm 2/3, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cảnh báo việc Mỹ áp thuế nhập khẩu đối với thép và nhôm có thể sẽ gây thiệt hại kinh tế đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới và những đối tác thương mại. Đồng thời thúc giục các quốc gia giải quyết tranh chấp thương mại mà không dùng tới các biện pháp trả đũa.
Giá đồng hôm nay (5/3) trên sàn London phục hồi từ đáy hai tuần trước triển vọng lạc quan về tăng trưởng và cải cách kinh tế tại Trung Quốc trước thềm cuộc họp quốc hội nước này.
Tập đoàn Sketcher (Mỹ) đang Nghiên Cứu đầu Tư Một Dự án Lớn Với Quy Mô Khoảng 20.000 Lao động Vào Việt Nam. Dự án được Kỳ Vọng Sẽ Tạo Khởi đầu Tốt Trong Thu Hút Vốn đầu Tư Sau 1 Năm Trầm Lắng Của Ngành Da Giày.
Ngành nông nghiệp, điển hình là sản xuất, chế biến thịt, sữa… của Việt Nam sẽ chịu áp lực cạnh tranh lớn hơn khi nguồn hàng từ Chile, Canada, Australia và New Zealand... “đổ bộ” vào thị trường nội địa, khi Hiệp định CPTPP có hiệu lực.
Giá nhôm ngày thứ Sáu (2/3) ổn định trên sàn London nhờ đồng USD yếu và cơn sốt vận chuyển kim loại này đến Mỹ trước khi nước này chính thức đánh thuế nhôm nhập khẩu 10% như Tổng thống Donald Trump cho biết trước đó.
Sau thành công trong việc “chinh phục” thị trường hơn tỉ dân trong năm 2017, những người trong cuộc dự báo Trung Quốc vẫn tiếp tục là thị trường trọng điểm xuất khẩu cá tra Việt Nam trong năm nay.
Phí bảo hiểm kim loại nhôm tại Mỹ tăng vọt lên gần cao nhất trong ba năm sau khi Tổng thống Donald Trump cho biết sẽ đánh thuế 10% lên nhôm nhập khẩu vào nước này.
Giá nhôm hôm nay (2/3) trên sàn Thượng Hải tăng lên cao nhất trong hơn hai tuần sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẽ chính thức công bố việc đánh thuế 10% lên nhôm nhập khẩu trong tuần tới.
Năm 2018, thép xây dựng Hòa Phát đặt mục tiêu sản lượng 2,3 triệu tấn, trong đó sản lượng xuất khẩu dự kiến đạt 250.000 tấn đi các nước như Mỹ, Úc, Nhật Bản, Malaysia...
Ngay sau khi Tổng thống Donald Trump công bố việc áp thuế lên thép và nhôm nhập khẩu, nước Mỹ đã vấp phải làn sóng phản đối dữ dội từ cộng đồng quốc tế và nguy cơ bị nhiều nước trả đũa.
Tổng thống Donald Trump cho biết sẽ mạnh tay áp thuế đối với các sản phẩm thép, nhôm nhập khẩu đều đảm bảo an ninh quốc gia, một động thái được cho là sẽ ảnh hưởng lớn tới các doanh nghiệp sản xuất trên toàn cầu, từ châu Âu tới châu Á.
Sau hai năm ở vùng đáy chu kỳ, ngành thép Việt Nam đang đứng trước bước ngoặt quan trọng. Khi nhu cầu trong nước dần cải thiện, thị trường Trung Quốc có những điều chỉnh mang tính cấu trúc và các tiêu chuẩn mới từ thị trường xuất khẩu bắt đầu có hiệu lực, câu hỏi đặt ra là: 2026 sẽ là một nhịp hồi kỹ thuật hay sự khởi đầu của một chu kỳ tăng trưởng mới?