Kinh doanh

Grab ra mắt thẻ thanh toán vật lí ở Singapore, không cần tài khoản ngân hàng cũng dùng được

06:55 | 06/12/2019

Chia sẻ

Grab cho biết GrabPay Card sẽ được ra mắt tại Philippines và một số thị trường Đông Nam Á khác vào nửa đầu năm 2020.

Grab, "ông lớn" gọi xe Đông Nam Á, mới đây đã ra mắt thẻ thanh toán GrabPay Card ở Singapore trong một nỗ lực mở rộng tầm ảnh hưởng ở mảng dịch vụ tài chính

Kr-ASIA cho biết đây là thẻ thanh toán quốc tế đầu tiên ở Châu Á không có số in trên thẻ.

applepaycard

GrabPay Card sẽ cho phép người dùng thực hiện thanh toán cả trực tuyến và ngoại tuyến. (Ảnh: Kr-ASIA)

Theo thông tin từ Grab, người dùng có thể đăng kí phát hành thẻ thanh toán vật lí sau khi tạo thẻ điện tử. Grab sẽ phát hành những tấm thẻ vật lí không số theo từng lô. 

Sau Singapore, Grab lên kế hoạch sẽ ra mắt GrabPay Card ở Philippines ngay trong quý I/2020. Danh sách các thị trường triển khai dịch vụ này tại Đông Nam Á sẽ tiếp tục được mở rộng trong nửa đầu năm sau.

GrabPay Card là sản phẩm hợp tác cùng MasterCard với mục đích mở rộng hệ sinh thái thanh toán cả trực tuyến và ngoại tuyến cho Grab. Nó cho phép người dùng, cho dù không có tài khoản ngân hàng, có thể giao dịch an toàn và đơn giản ở gần 53 triệu điểm thanh toán có chấp nhận thẻ MasterCard.

Huey Tyng Ooi. giám đốc điều hành GrabPay, khẳng định thẻ GrabPay Card là bước chuyển đổi tiếp theo của GrabPay trong mục tiêu trở thành một dịch vụ "ví điện tử thực sự của Đông Nam Á".

Theo một khảo sát được iPrice thực hiện cùng App Annie hồi tháng 11, GrabPay đang là ứng dụng thanh toán điện tử được sử dụng nhiều nhất ở Singapore.

Hồi đầu tháng 12, Reuters đưa tin rằng có khoảng 30 công ty, bao gồm những cái tên như Grab, Standard Chartered và Singapore Telecommunications đang đàm phán thành lập một liên doanh để có thể đáp ứng được những yêu cầu rất cao của chính phủ khi nộp đơn xin cấp phép dịch vụ ngân hàng điện tử.

Về phần mình, ngân hàng trung ương Singapore có thể sẽ cấp đối ta hai giấy phép cho loại hình ngân hàng bán lẻ và ba giấy phép cho loại hình ngân hàng bán buôn. 

Ngân hàng bán lẻ sẽ được phép nhận tiền gửi và cung cấp dịch vụ cho cả nhóm khách hàng bán lẻ và phi bán lẻ song phải được dẫn dắt bởi một pháp nhân có trụ sở ở Singapore.

Tring khi đó, ngân hàng bán buôn chủ yếu phục vụ nhóm khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thái Sơn