Kinh doanh

Bắt đầu tuyển tài xế, Grab rục rịch hoạt động ở Malaysia

14:02 | 27/11/2019

Chia sẻ

Việc triển khai dịch vụ tại Malaysia của Grab sẽ chỉ mang tính thử nghiệm để đánh giá nhu cầu của thị trường.

"Ông lớn" gọi xe Grab đang rục rịch triển khai thử nghiệm dịch vụ gọi xe ôm (GrabBike) tại Malaysia. 

Thông tin này phát đi chỉ một thời gian ngắn sau khi Go-Jek được chính phủ Malaysia chấp thuận cho phép vận hành giới hạn vào đầu năm sau, TechInAsia đưa tin.

grab

Sau khi thâu tóm mảng kinh doanh và vận hành của Uber ở Đông Nam Á, Grab đang là công ty gọi xe hàng đầu tại đây, song nó cũng vấp phải cạnh tranh gay gắt từ những cái tên như Go-Jek. (Ảnh: Grab)

Trong một bài đăng tuyển dụng đối tác tài xế, Grab cho biết GrabBike sẽ chỉ chạy thử nghiệm tại khu vực Klang Valley. 

Grab cũng sẽ triển khai cả dịch vụ giao đồ ăn tại đây. Quá trình tuyển dụng tài xế của Grab tại Malaysia sẽ kéo dài tới ngày 2/12 tới. Grab hiện tại đã triển khai GrabBike tại Thái Lan, Việt Nam và Indonesia.

Cũng theo Tech In Asia, Grab sẽ đồng thử thử nghiệm dịch vụ GrabMart, một dịch vụ giao hàng theo yêu cầu với các mặt hàng nhu yếu phẩm hàng ngày, ở Klang Valley.

Grab khẳng định GrabBike được triển khai tại Malaysia tuân thủ theo hướng dẫn của chính phủ nước này liên quan đến việc cho phép các công ty gọi xe hoạt động giới hạn trong 6 tháng, kể từ tháng 1/2020.

Trước đó, Anthony Loke Siew Fook, Bộ trưởng Bộ Giao thông Malaysia, nói các công ty như Go-Jek hay Grab sẽ vận hành ở Malaysia dưới dạng thử nghiệm để đánh giá nhu cầu thị trường.

Grab hiện là công ty gọi xe lớn nhất trong khu vực với nhiều nhà đầu tư lớn như SoftBank, Toyota, Huyndai, Booking.com và Microsoft. Một trong những nhà đầu tư mới nhất vào Grab là Experian với số vốn rót không công khai. 

Grab đang mong muốn xây dựng một hệ sinh thái dịch vụ phong phú để trở thành một siêu ứng dụng, bên cạnh mảng gọi xe định vị là cốt lõi.

Thái Sơn