Qua kiểm toán, nhiều đơn vị sử dụng đất chưa hiệu quả, một số công ty lấn chiếm, tranh chấp hoặc sử dụng trái pháp luật. Đáng chú ý xuất hiện nhiều doanh nghiệp lớn có vốn Nhà nước.
Phó tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Nguyễn Quỳnh Lâm đã vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Công ty liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro, chỉ sau vài ngày vị trí này bị bỏ trống.
Trong đó, dự án Alma Resort tổng giá trị hợp đồng 1.334 tỷ đồng, dự án Lancaster Lincoln tổng giá trị 1.400 tỷ đồng, dự án từ Tập đoàn B.I.M gần 290 tỷ đồng.
Hội đồng quản trị Vietjet đã thông qua ngày đăng ký cuối cùng trả cổ tức bằng cổ phiếu là ngày 2/7/2018, tương ứng ngày giao dịch không hưởng quyền là 29/6/2018.
Ông Koo Bon Moo - Chủ tịch LG, Tập đoàn lớn thứ tư của Hàn Quốc, là người uyên bác và kiên trì trong kinh doanh. Chính ông đã tạo đà thúc đẩy nhà sản xuất thiết bị gia dụng Lucky-Goldstar Group trở thành một công ty khổng lồ trong lĩnh vực công nghệ tiên tiến toàn cầu.
Tổng hợp lịch chốt quyền trả cổ tức của các doanh nghiệp niêm yết trên HOSE, HNX và UPCoM từ ngày 21 – 27/5. Có tới 63 doanh nghiệp chốt quyền, nhiều doanh nghiệp trả với tỷ lệ 20% - 30%.
Theo thông báo từ phía tập đoàn LG, chủ tịch Koo Bon-moo – người có công xây dựng LG trở thành một thương hiệu toàn cầu đã qua đời ở tuổi 73 vào ngày 20-5 sau hơn 1 năm chống chọi với căn bệnh về não.
Sau Kiểm toán Nhà nước, Thanh tra Chính phủ, đến lượt Bộ Tài chính bày tỏ quan điểm phải thu cho đủ số tiền phạt chậm nộp thuế, gần 4.000 tỷ đồng của Hãng bia rượu nước giải khát Sài Gòn – Sabeco.
Sau khi nhận nhiều phản ảnh của khách hàng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết sẽ kết hợp với cơ quan chức năng thanh kiểm tra hoạt động kinh doanh của Lazada.
Vietcombank lãi hơn 4.000 tỷ đồng, Vinamilk lãi 2.700 tỷ đồng, VietinBank lãi hơn 3.000 tỷ đồng, PV Gas lãi 2,608 tỷ đồng, Hòa Phát lãi 2.608 tỷ đồng, Gemadept, VJC và SAB lãi hơn nghìn tỷ đồng trong 3 tháng đầu năm 2018.
Hai ông Từ Thành Nghĩa và Võ Quang Huy vừa được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho thôi giữ hai chức vụ quan trọng tại Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro).
Bộ trưởng Tài chính Ireland, Paschal Donohoe, cho biết Apple đã chuyển 1,5 tỷ euro (1,76 tỷ USD) vào một tài khoản bảo chứng do chính phủ nước này thiết lập để giải quyết khoản truy thu thuế của Apple.
Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng - Xây lắp và Kinh doanh nhà Đà Nẵng (Sở Xây dựng Đà Nẵng) chỉ định 5 gói thầu cho một đơn vị do con trai Tổng giám đốc nắm giữ.
Sau khi thực hiện các nghi thức đốt lửa lò cao số 2 Formosa Hà Tĩnh, chiều tối 19/5, mẻ gang đầu tiên đã chính thức ra lò, đánh dấu sự thành công quá trình khởi động vận hành.
Trong 11 năm kinh doanh tại Việt Nam Lotte Mart đều báo lỗ ương đương khoảng 2.300 tỷ đồng. Công ty này cho rằng "chấp nhận lỗ trong ngắn hạn nhằm đạt được mục tiêu hoạt động hiệu quả trong dài hạn'