|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Đại dịch tái bùng phát: Grab hỗ trợ tài xế tiêm vắc xin COVID-19, be giảm phí tất cả các dịch vụ

20:22 | 05/02/2021
Chia sẻ
Grab cho biết sẽ hỗ trợ một phần chi phí tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho các tài xế không thuộc nhóm đối tượng được Chính phủ triển khai chương trình tiêm chủng quốc gia. Trong khi đó, be Group cho biết sẽ giảm phí đối với tất cả các dịch vụ của hãng.

Các hãng gọi xe làm gì khi đại dịch COVID-19 tái bùng phát?

Ngày 5/2, Grab công bố chương trình phổ cập kiến thức và tăng cường cơ hội tiếp cận vắc xin cho tất cả đối tác trên nền tảng.

Theo đó, Grab cam kết hỗ trợ một phần chi phí tiêm vắc xin COVID-19 cho đối tác tài xế không thuộc nhóm đối tượng được Chính phủ triển khai chương trình tiêm chủng quốc gia miễn phí.

Đồng thời mở rộng chính sách bảo hiểm y tế kéo dài, được cung cấp bởi công ty bảo hiểm Chubb, nhằm đảm bảo thu nhập cho đối tác tài xế trong trường hợp bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của vắc xin COVID-19. Chính sách này được cung cấp hoàn toàn miễn phí đến toàn bộ đối tác tài xế.

Grab cũng sẽ thanh toán chi phí tiêm vắc xin COVID-19 cho toàn bộ nhân viên Grab và người thân trong trường hợp họ không thuộc nhóm đối tượng được Chính phủ triển khai chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia.

Hãng gọi xe này đặt mục tiêu hỗ trợ tất cả nhân viên và đối tác tài xế được tiêm chủng đầy đủ vào cuối năm 2022.

Qua chương trình, Grab cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với Chính phủ nhằm kịp thời cung cấp thông tin quan trọng về việc tiêm chủng, góp phần ngăn chặn thông tin sai lệch và củng cố niềm tin của người dân về vắc xin COVID-19.

Trong khi đó, ở phía đối thủ, be Group cũng đã nhanh chóng tung ra chương trình gửi tặng các khách hàng mã khuyến mãi DOANKET để giảm 30% phí tất cả các dịch vụ.

Ngay khi có thông tin dịch COVID-19 bùng phát trở lại, ứng dụng gọi xe be đã nhanh chóng tắt các dịch vụ liên quan tại Quảng Ninh. Đồng thời, khuyến cáo các tài xế và khách hàng luôn luôn sử dụng khẩu trang y tế khi lưu thông trên đường, rửa tay diệt khuẩn thường xuyên để chủ động phòng chống virus, bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng.

Chia sẻ công nghệ để kiểm soát dịch bệnh

Hiện nay, ứng dụng Grab đã được tải xuống trên 214 triệu thiết bị di động và được hàng triệu người dân Đông Nam Á sử dụng mỗi ngày. 

Do đó, Grab đang lên kế hoạch phối hợp với các Chính phủ và cơ quan y tế trong khu vực Đông Nam Á nhằm ưu tiên hiển thị các thông tin chính xác về vắc xin cũng như hướng dẫn bảo vệ sức khỏe thông qua các mục dành riêng cho vắc xin COVID-19 ngay trên ứng dụng Grab.

Ngoài ra, nhằm hỗ trợ Chính phủ các nước nắm bắt rõ hơn về quan điểm của người dân đối với vắc xin, Grab có kế hoạch triển khai nền tảng "Khảo sát nhanh về COVID-19" (COVID-19 Snap Survey).

Cụ thể, nền tảng này cho phép Grab phối hợp trực tiếp với các Chính phủ để thực hiện các cuộc khảo sát nhanh trên quy mô lớn, thu thập dữ liệu thực tế của người dân về việc tiêm chủng. 

Grab kỳ vọng những khảo sát này sẽ giúp các cơ quan y tế đưa ra những điều chỉnh phù hợp khi triển khai chiến lược và truyền thông về vắc xin đến cộng đồng.

Về phía mình, đại diện truyền thông be Group cũng cho biết sẽ đều đặn gửi tin nhắn nhắc nhở đến tài xế và khách hàng kêu gọi mọi người thực hiện nghiêm túc khuyến cáo của Bộ Y tế để chủ động bảo vệ sức khoẻ trước dịch bệnh.

Đồng thời, be Group cũng sẽ tích cực truyền thông trên trang Fanpage của hãng, cũng như các diễn đàn dành riêng cho cộng đồng tài xế.

Thiên Trường

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong kịch bản thận trọng, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong các phiên tới nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.14x và sâu hơn là 1.12x.