Thời sự

Đại dịch COVID-19 tung hoành, nước Anh vẫn tổ chức ba show diễn tập trung hàng chục nghìn người

19:05 | 18/03/2020

Chia sẻ

Nhiều người dùng mạng xã hội đã phải choáng váng sau khi nhìn thấy hình ảnh các show diễn qui mô lớn của ban nhạc xứ Wales Stereophonics diễn ra bất chấp dịch COVID-19 tại Anh ngày càng lan rộng.

Hàng loạt show diễn âm nhạc trên khắp Trung Quốc cũng như tại châu Á trong vài tháng tới đều bị hủy bỏ, đồng thời các lễ hội lớn như Coachella và South by Southwest tại Mỹ cũng bị hoãn.

Đáng chú ý, nhóm nhạc toàn cầu BTS đã hủy 4 show diễn mà ban đầu dự kiến diễn ra tại sân vận động Olympic Seoul (Hàn Quốc) vào ngày 11, 12, 18 và 19 tháng 4 vì dịch COVID-19.

Dù vậy, ban nhạc xứ Wales Stereophonics vẫn biểu diễn tại thành phố Manchester, Anh vào ngày 13/3 tuần trước, cũng như tại thành phố Cardiff vào ngày 14 và 15/3, thu hút hàng chục nghìn người hâm mộ đến tham dự.

Cư dân mạng Trung Quốc sốc khi ban nhạc xứ Wales tổ chức liên tục ba show diễn tại Anh bất chấp dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ban nhạc xứ Wales Stereophonics nổi tiếng với các ca khúc như Dakota, Maybe Tomorrow, Local Boy in the Photograph,... (Ảnh: South China Morning Post)

Theo South China Morning Post, người dùng mạng Trung Quốc đã rất sốc khi một đoạn clip từ show diễn tại Cadiff được đăng tải lên Weibo.

Họ để lại một số bình luận như "Cạn lời, mong là những người tham dự vẫn khỏe", "Anh sẽ sớm bắt kịp Italy thôi", "Đừng nhờ Trung Quốc giúp đỡ khi tình hình trở nên tồi tệ nhé. Tự các bạn khiến mình gặp rắc rối đấy!"

Thậm chí, nhiều người hâm mộ của ban nhạc này còn bày tỏ thái độ ngạc nhiên khi các show diễn của Stereophonics vẫn diễn ra dù chính phủ Anh đã xác nhận có hơn 2.000 ca nhiễm COVID-19 và 60 ca tử vong trên khắp cả nước.

Cư dân mạng Trung Quốc sốc khi ban nhạc xứ Wales tổ chức liên tục ba show diễn tại Anh bất chấp dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Bài đăng về show diễn của Stereophonics trên Weibo khiến cư dân mạng Trung Quốc sốc. (Ảnh chụp màn hình)

Một hình ảnh từ show diễn ở Manchester đăng trên trang Facebook chính thức của nhóm với nội dung "Cảm ơn Manchester" đã thu hút nhiều bình luận như: "Tôi cực thích Stereophonics nhưng như thế này quá vô trách nhiệm" và "Các quốc gia tiên tiến như Anh không tin là dịch bệnh có thể xảy ra với họ".

Ban nhạc xứ Wales đã bảo vệ quyết định tổ chức các show diễn thông qua một tuyên bố trên tạp chí âm nhạc NME của Anh.

"Cùng với phần còn lại của đất nước, chúng tôi đã theo dõi Thủ tướng Boris Johnson, trưởng cố vấn khoa học của chính phủ Anh Patrick Vallance và các quan chức y tế phát biểu trên truyền hình hôm 12/3 về chính sách và lời khuyên của chính phủ trước dịch COVID-19.

Quan điểm của chính phủ Anh là ở giai đoạn này không cần phải cấm các cuộc tụ tập đông người.

Dựa theo hướng dẫn đó, chúng tôi đã quyết định vẫn tổ chức ba show trong khuôn khổ tour diễn tại Anh hôm 13, 14 và 15/3, tương tự như nhiều sự kiện khác trong ngành công nghiệp giải trí", Stereophonics nêu rõ.

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Scotland Lewis Capaldi cũng nhận về nhiều chỉ trích vì cho tổ chức show diễn trực tiếp tại Aberdeen, Scotland tối hôm 15/3.

Đại diện của nam ca sĩ cho hay: "Đêm diễn cuối cùng trong tour nước Anh của Lewis diễn ra nhưng hoàn toàn tuân thủ với tư vấn về các cuộc tụ tập đông người mà chính phủ Scotland ban hành lúc 13h cùng ngày".

Tuy nhiên, một số ban nhạc khác của Anh như Blossoms và Idles đều đã hoãn các sự kiện và tour diễn trên khắp cả nước trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng và diễn biến phức tạp.

Khả Nhân