Kinh doanh

Công ty giao hàng lớn, có chi nhánh tại Việt Nam lần đầu rót vốn vào startup khác

13:08 | 31/03/2020

Chia sẻ

Lalamove đã góp vốn trong vòng gọi vốn Series B của công ty giao vận Interluck. Vòng gọi vốn này có giá trị lên đến 5 triệu USD.

Một startup trong lĩnh vực logistic là Interluck đã gọi vốn thành công 5 triệu USD trong vòng Series B, theo Tech In Asia. Interluck mạnh về giao hàng chặng đầu và chặng thứ hai.

Lần gọi vốn này, công ty đầu tư mạo hiểm MindWorks Capital có trụ sở tại Hong Kong là nhà đầu tư chính. Infinity Venture Partners và công ty giao hàng Lalamove cũng tham gia vòng gọi vốn.

Hãng xe công nghệ giao hàng lớn tại Việt Nam lần đầu rót vốn vào startup khác - Ảnh 1.

Interluck nhận 5 triệu USD đầu tư từ MindWorks Capital, Infinity Venture Partners và Lalamove. Ảnh: TechInAsia.

Thương vụ đầu tư này đánh dấu lần đầu tiên Lalamove đầu tư chiến lược vào một công ty khác từ khi thành lập vào tháng 12/2013. MindWorks Capital cũng từng là nhà đầu tư chiến lược vào Lalamove và có thành viên trong hội đồng quản trị của công ty.

Lalamove, có trụ sở tại Hong Kong, vốn là công ty hoạt động trong mảng logistic và mạnh về giao hàng chặng cuối. Hiện tại, startup này đang có mặt ở hơn 100 thành phố tại Trung Quốc và Đông Nam Á.

Một trong những điểm mạnh của Lalamove là tốc độ giao hàng. Công ty từng cam kết sẽ giao hàng nội thành chỉ trong vòng 1 tiếng. Ngoài ra, các mặt hàng Lalamove nhận giao cũng rất đa dạng, từ tài liệu bưu kiện cho tới đồ ăn/uống.

Hãng xe công nghệ giao hàng lớn tại Việt Nam lần đầu rót vốn vào startup khác - Ảnh 2.

Lalamove mạnh giao hàng bằng xe tải nhưng dần chuyển dịch sang giao hàng bằng xe máy dể phù hợp với tình hình giao thông ở các nước Đông Nam Á. Ảnh; TechInAsia.

Năm 2017, Lalamove bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam tại TP HCM. Ban đầu, công ty sử dụng xe tải vận chuyển. Sau đó, để phù hợp với tình hình bản địa, Lalamove dần chuyển sang giao hàng bằng xe máy. 

Tính trên kho ứng dụng CH Play, Lalamove là một trong những ứng dụng gọi xe/giao hàng có nhiều lượt tải xuống nhất tại Việt Nam với hơn 1 triệu lượt tải từ khách hàng và 500.000 lượt tải từ tài xế, chỉ kém Go-Viet, Grab và ngang ngửa Be, Now.

Tiểu Phượng