|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Bộ Y tế thông tin chính thức về ca sốc phản vệ sau tiêm vắc xin COVID-19 tại Đà Nẵng

18:10 | 10/05/2021
Chia sẻ
Sau khi tiêm vắc xin, bệnh nhân bị ù tai, khó thở, đã được xử lý chống sốc theo đúng phác đồ và sau đó được cấp cứu tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc Bệnh viện Đà Nẵng. Hiện tại của bệnh nhân đang an thần thở máy, huyết động ổn định nhờ các thuốc vận mạch.

Chiều ngày 10/5, Bộ Y tế đã thông tin chính thức về ca sốc phản vệ sau tiêm vắc xin COVID-19 tại Đà Nẵng trên cơ quan ngôn luận báo Sức khoẻ & Đời sống.

Theo đó, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết ngày 10/5 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có một ca bị sốc phản vệ sau tiêm chủng vắc xin COVID-19 của AstraZeneca. 

Người bị sốc là nữ điều dưỡng 31 tuổi của Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng. Bệnh nhân không có tiền sử dị ứng, đã được khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng.

Sau khi tiêm, bệnh nhân bị ù tai, khó thở, đã được xử lý chống sốc theo đúng phác đồ và sau đó được cấp cứu tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc Bệnh viện Đà Nẵng. 

Tình trạng hiện tại của bệnh nhân: đang an thần thở máy, huyết động ổn định nhờ các thuốc vận mạch.

Theo thống kê đến sáng 9/5, Bộ Y tế cho biết hiện cả nước đã có 832.635 người tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, trong số những người được tiêm, đến nay ghi nhận có 16% phản ứng thông thường sau tiêm như đau tại chỗ, sốt nhẹ… Triệu chứng này hết sau 24h. Tỷ lệ này thấp so với các nước trên thế giới. Cho đến nay khẳng định việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam là an toàn.

Diệp Bình

Bộ Công an yêu cầu ba ngân hàng rà soát các dịch vụ liên quan đến vụ án Tân Hoàng Minh
Cơ quan Cảnh sát điều tra kiến nghị tới NHNN yêu cầu ba ngân hàng có liên quan là VietinBank, Vietcombank, SHB tổ chức tra soát, kiểm điểm việc cung cấp dịch vụ quản lý tài khoản, tài sản bảo đảm trái phiếu có liên quan đến vụ án Tân Hoàng Minh.