|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Apple và Google mạnh tay gỡ bỏ ứng dụng cổ vũ cho việc không tiêm vắc xin COVID-19

14:37 | 02/08/2021
Chia sẻ
Trong khi nhiều quốc gia và công ty dược phẩm chạy đua phát triển loại vắc xin an toàn, hiệu quả để chống COVID-19, nhiều người có ảnh hưởng lớn ở Mỹ lại đang cố ngăn chặn nỗ lực này, bằng cách tuyên truyền, bài trừ vắc xin và phản khoa học.

Mới đây, Apple đã thẳng tay gỡ bỏ Unjected - ứng dụng hẹn hò dành cho người chưa tiêm vắc xin COVID-19 ra khỏi kho ứng dụng App Store, theo Business Insider.

Phía phát triển ứng dụng Unjected cũng đã lên tiếng xác nhận việc bị Apple xóa khỏi App Store. "Gần đây, chúng tôi bị xem là quá đà vì chia sẻ quyền tự do lựa chọn và tự chủ tiêm phòng của chính mình", phía Unjected cho biết.

Người phát ngôn của Apple nói rằng ứng dụng Unjected đã vi phạm các chính sách của Apple đối với nội dung về COVID-19. Unjected trước đây đã bị từ chối trên App Store, nhưng Apple đã khôi phục ứng dụng sau khi cập nhật.

Apple, Google mạnh tay xóa ứng dụng hẹn hò dành cho người không tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.

Apple mạnh tay với ứng dụng bài vắc xin COVID-19. (Ảnh: Business Insider).

Để đánh lừa những reviewer của Apple, nhà sáng lập của Unjected đã khuyến cáo người dùng tránh sử dụng những từ anti vắc xin như "jabbed" và "microchip", điều này vi phạm chính sách của hãng Táo khuyết. 

Người phát ngôn của Apple cho biết các chính sách của Apple yêu cầu thông tin về COVID-19 phải đến từ các nguồn được có uy tín như chính phủ, các công ty có chứng nhận và các tổ chức phi chính phủ trong lĩnh vực sức khỏe. 

Trên Instagram có khoảng 25.000 người theo dõi của mình, Unjected cho biết họ đã xóa các tính năng vi phạm để có thể tồn tại trên App Store. Trước đó, ngày 16/7, Google cũng gửi thông báo tới Unjected và cho hai tuần để ứng dụng này xóa các bài đăng về COVID-19, nếu không thì sẽ bị gỡ khỏi Play Store. 

Unjected sau đó đã có hành vi lách luật khi đổ lỗi sang mạng xã hội, cho rằng họ chỉ lấy nguồn trên mạng xã hội. Tuy nhiên, đại diện của Google cho biết công ty sẽ không nhân nhượng. Đến Chủ Nhật, Unjected vẫn còn khả dụng trên kho ứng dụng Google Play.

Unjected được ra mắt vào tháng năm với tính năng của ứng dụng hẹn hò nhưng gần đây được bổ sung thêm nhiều tính năng, một trong số đó được gọi là "tôn trọng quyền từ chủ và khuyến khích tự do".

Thùy Trang

Tại sao chính phủ Mỹ không in thêm tiền để chi tiêu mà lại để mắc cả núi nợ?
Một số người đề xuất chính phủ Mỹ nên in thêm tiền để trả nợ và chi tiêu cho thoải mái. Tuy nhiên, tại sao Mỹ chưa bao giờ viện đến giải pháp này?