Kinh doanh

Apple đóng hàng loạt cửa hàng trên khắp nước Mỹ vì biểu tình và nạn cướp bóc

08:21 | 01/06/2020

Chia sẻ

Tập đoàn Apple tạm thời đóng cửa nhiều cửa hàng bán lẻ trên khắp nước Mỹ trong bối cảnh các cuộc biểu tình đòi công lí cho cái chết của George Floyd trở nên bạo lực và biến tướng thành nạn cướp bóc.
Apple đóng loạt cửa hàng trên khắp nước Mỹ vì biểu tình và nạn cướp bóc - Ảnh 1.

Khung cảnh một cửa hàng của Apple tại thành phố Philadelphia tả tơi sau khi người biểu tình tràn qua và cướp phá. Bên ngoài, một xe cảnh sát cũng đã bị đốt cháy. (Ảnh: AP)

Dù gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Apple trên toàn quốc, động thái mới nhất của "táo khuyết" là nhằm bảo vệ sự an toàn cho nhân viên và khách hàng của hãng vì những kẻ cướp bóc và phá hoại đã nhắm đến các cửa hàng của Apple, 9to5Mac đưa tin.

Trong một tuyên bố dành cho 9to5Mac, Apple cho hay: "Vì sức khỏe và sự an toàn của nhân viên, chúng tôi quyết định đóng cửa một số cửa hàng tại Mỹ trong ngày 31/5".

Tại Mỹ, hàng chục nghìn người biểu tình đã xuống đường trong 5 đêm liên tiếp để phản đối cái chết của George Floyd cùng những người Mỹ gốc Phi khác từng bị cảnh sát gây tổn hại.

Ngày 25/5, nam thanh niên da màu George Floyd, 46 tuổi và sống tại thành phố Minneapolis (bang Minnesota), đã chết sau khi bị sĩ quan cảnh sát Derek Chauvin còng tay và dùng đầu gối ghì chặt lên cổ trong thời gian dài. Khi đó, Floyd đã liên tục nói: "Tôi không thở được".

Dù người đàn ông tội nghiệp không ngừng van xin, viên sĩ quan cảnh sát vẫn tiếp tục ghì và gây ra cái chết của anh. Sau đó, đoạn video quay lại sự việc được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và trở thành nguồn cơn cho các cuộc biểu tình ở Minneapolis trước khi lan rộng ra nhiều thành phố và bang khác trên khắp nước Mỹ.

Ít nhất 25 thành phố, trong đó có Philadelphia, Los Angeles và Minneapolis đã ban bố lệnh giới nghiêm nhằm ngăn chặn biểu tình bạo loạn.

Động thái đóng cửa loạt cửa hàng của Apple diễn ra chỉ 5 ngày sau khi Apple công bố kế hoạch mở cửa trở lại hơn 100 trong tổng số 271 cửa hàng tại 21 tiểu bang từng bị phong tỏa do đại dịch COVID-19.

Trước đó, Apple bắt đầu đóng cửa hàng loạt cửa hàng tại Mỹ và châu Âu vào giữa tháng 3 khi đại dịch lan đến các khu vực này.

Apple chưa phản hồi yêu cầu bình luận của Cnet.

Khả Nhân