|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Có thể Apple sẽ ép người dùng mua tai nghe AirPods đắt đỏ

12:59 | 21/05/2020
Chia sẻ
Điện thoại iPhone 12 có thể sẽ là phiên bản iPhone đầu tiên trong lịch sử Apple không có tai nghe với tư cách là phụ kiện kèm theo.

Một báo cáo mới từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán có thể Apple sẽ không bán tai nghe không dây EarPods kèm theo điện thoại iPhone 12. Động thái này có thể giúp thúc đẩy doanh số của dòng tai nghe không dây AirPods thế hệ 2, theo 9to5Mac.

9to5Mac nhận định thêm rằng Apple có thể sẽ tung ra các chương trình khuyến mại hoặc giảm giá mạnh cho dòng sản phẩm AirPods vào mùa mua sắm cuối năm. Trong khi đó, hãng sẽ không tung ra các mẫu tai nghe AirPods hay AirPods Pro mới cho tới năm 2021.

Khi iPhone 7 bỏ jack cắm tai nghe 3,5 mm truyền thống, người dùng chấp nhận sự bất tiện bởi họ vẫn được Apple tặng kèm tai nghe EarPods phù hợp miễn phí. Nếu Apple không tặng tai nghe EarPods, người dùng sẽ phải mua tai nghe có dây hỗ trợ cổng kết nối Lightning như EarPods hoặc phải đầu tư cho mẫu tai nghe không dây như AirPods.

Apple tìm cách ép người dùng mua những chiếc tai nghe AirPods đắt đỏ - Ảnh 1.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo, một nguồn tin uy tín liên quan đến Apple, ước tính rằng Apple có thể bán từ 80 đến 93 triệu tai nghe không dây trong năm 2020. Ảnh: 9to5Mac

Hiện tại, Apple đang bán lẻ EarPods với giá 29 USD. Trong khi đó, AirPods có giá khởi điểm lên tới 159 USD.

Vài năm gần đây, nhiều báo đưa tin có thể Apple sẽ bán combo sản phẩm iPhone và AirPods với mức giá ưu đãi hơn so với khi người dùng mua chúng độc lập. 9to5Mac nhận định không loại trừ khả năng đây sẽ là một hình thức khuyến mãi mà Apple sẽ sử dụng.

Apple đã tặng kèm tai nghe với iPhone mới từ khi họ bán phiên bản đầu. EarPods ra mắt vào năm 2012 cùng iPhone 5. Đến năm 2016, Apple tung ra mẫu EarPods hỗ trợ cổng Lightning thay cho jack cắm 3,5 mm truyền thống. 

Nếu chu trình làm mới sản phẩm của Apple không thay đổi, tập đoàn sẽ trình làng những chiếc iPhone mới vào tháng 9 tới. Năm nay, rất có thể điểm nhấn chính trên iPhone mới của Apple sẽ nằm ở khả năng hỗ trợ công nghệ kết nối 5G.

Thái Sơn