|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

70% dân số đã tiêm đủ 2 liều vắc xin, quốc gia Đông Nam Á này dường như được COVID-19 bỏ quên, sắp mở cửa trở lại

11:44 | 10/08/2021
Chia sẻ
Với tỷ lệ 70% dân số được tiêm chủng đầy đủ và 79% đã được tiêm ít nhất một liều, Singapore hiện trở thành một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng tốt nhất thế giới. Theo đó, nước này cũng đang có những động thái về việc nới lỏng giãn cách xã hội và khởi động lại nền kinh tế.

Singapore đã nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp để hoàn thành tiêm chủng cho những người dân còn lại. Nhằm giúp việc tiêm chủng nhanh chóng và thuận lợi, giới chức Singapore cho biết người dân giờ đây không cần đặt lịch hẹn để được tiêm vắc xin Pfizer/BioNTech, Bloomberg đưa tin.

Quốc gia Đông Nam Á đầu tiên đạt 70% dân số được tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ, dần nới lỏng các biện pháp - Ảnh 1.

Biển thông báo tiêm chủng COVID-19 cho người cao tuổi ở khu Chinatown của Singapore. (Nguồn: Bloomberg).

Thay vào đó, họ có thể đến bất cứ nơi nào trong số hơn 20 phòng khám đang cung cấp vắc xin này để tiêm. Vào đầu tháng 8, quốc đảo này cũng đã cho phép người dân được chọn lựa tiêm vắc xin Moderna.

Singapore đã đạt được những thành quả đáng ngưỡng mộ trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 của mình, trong một tuyên bố mới đây của Bộ Y tế cho biết: "Tiêm phòng vẫn là yếu tố then chốt trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Chúng tôi kêu gọi tất cả những ai có đủ điều kiện hãy đi tiêm chủng".

Bắt đầu từ hôm nay, Singapore sẽ nới lỏng một số quy tắc hạn chế, cho phép những người đã tiêm đủ hai liều vắc xin sẽ được ăn uống trong nhà hàng theo từng nhóm 5 người.

Bên cạnh đó, quy mô 5 người cũng được áp dụng cho các hoạt động sinh hoạt cộng đồng như tập thể dục trong nhà hay tụ tập ngoài trời. Các quy tắc làm việc tại nhà dự kiến được giảm bớt vào tuần tới.

Singapore cũng sẽ sớm thực hiện tiêm chủng vắc xin cho những người có visa ngắn hạn sinh sống tại nước này, Bộ trưởng Y tế Singapore, ông Ong Ye Kung cho biết trong một bài đăng trên Facebook.

Quốc gia này đang hướng tới mục tiêu tiêm chủng cho 80% dân số vào đầu tháng 9 để có thể bắt đầu nới lỏng một số hạn chế nghiêm ngặt nhất, bao gồm việc cho phép người tiêm chủng đầy đủ được du lịch mà không cần phải cách ly.

Phương Trang

Giá sản xuất tại Mỹ giảm lần đầu tiên trong hai năm, chứng khoán Mỹ tiếp đà đi lên
Chỉ số giá sản xuất tháng 7 tại Mỹ đi xuống so với tháng liền trước, đánh dấu lần giảm đầu tiên trong hơn hai năm qua. Diễn biến này là một tín hiệu khả quan trong cuộc chiến chống lạm phát của Fed.