|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

697 doanh nghiệp Việt Nam được phép xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan

18:20 | 26/02/2021
Chia sẻ
Danh sách 697 doanh nghiệp Việt Nam được phép xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan kể từ ngày 23/2/2021

Văn phòng kinh tế văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cho biết, mới đây, cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Đài Loan (TFDA) có văn bản gửi Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc thông báo về việc cập nhật Danh sách các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đạt chuẩn được phép xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan có hiệu lực từ ngày 23/2/2021.

Theo công văn của TFDA, danh sách cập nhật lần này gồm 697 doanh nghiệp đạt chuẩn được phép xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan, ít hơn hai doanh nghiệp (mã TS659 và TS660) so với kỳ kiểm duyệt lần trước và có 14 doanh nghiệp thay đổi tên và địa chỉ.

Công văn của TFDA cho hay, sản phẩm thủy sản của Việt Nam hiện chưa được TFDA đánh giá/ kiểm tra hệ thống, do đó chỉ có các sản phẩm thủy sản đã từng xuất khẩu sang Đài Loan và do các doanh nghiệp nằm trong Danh sách nêu trên mới được phép xuất khẩu vào Đài Loan.

Ngoài ra, qua kiểm tra thông tin theo hướng dẫn củc công văn nêu trên, biện pháp kiểm tra từng lô đối với hàu (mã HS 0307.11.90.00.8) của Việt Nam xuất khẩu vào Đài Loan sẽ được tiếp tục thực hiện đến ngày 20/6/2021 (ngày làm thủ tục nhập khẩu) do phát hiện norovirus.

Chi tiết Danh sách 697 doanh nghiệp Việt Nam được phép xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan

Ánh Dương

HOSE bác tin đồn lãnh đạo nộp đơn nghỉ việc
Bên cạnh thông tin nhân sự, HOSE cho biết đang cùng thành viên thị trường đang thực hiện kiểm thử vận hành hệ thống công nghệ thông tin tích hợp (hệ thống KRX) theo kế hoạch.