Theo phân tích mới nhất từ VDSC, năm 2021 Vĩnh Hoàn có thể ghi nhận mức tăng doanh thu 28% so với 2020, song lợi nhuận sau thuế dự kiến giảm 10% do giá thức ăn tăng cao.
Trong tháng 1/2021 cũng là tháng cận Tết Nguyên đán thì doanh thu từ thị trường Trung Quốc của Vĩnh Hoàn giảm tới 70% so với tháng 12/2020 còn 42 tỷ đồng.
Sau khi mua lại một công ty chuyên sản xuất bánh phồng tôm thì Vĩnh Hoàn lại lập thêm một công ty chuyên sản xuất nước ép và bảo quản rau quả. Qua đó, đã cho thấy được tham vọng mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài mảng cá tra của Vĩnh Hoàn.
Vĩnh Hoàn cho biết vấn đề thực phẩm đông lạnh có nguy cơ nhiễm COVID-19 ở Trung Quốc đã làm gián đoạn quá trình vận chuyển, ảnh hưởng tới nguồn cung khiến doanh thu tháng 11 giảm 28% so với tháng 10 ở thị trường này.
Vĩnh Hoàn trước đó chưa từng sở hữu cổ phần tại Sa Giang, công ty chuyên sản xuất bánh phồng tôm. Nếu giao dịch mua thành công, doanh nghiệp xuất khẩu cá tra sẽ trở thành cổ đông lớn nhất tại đây.
Theo VCSC, nhu cầu cá tra phục hồi trong bối cảnh nguồn cung hạn chế và sự tăng trưởng của mảng collagen & gelatin đạt mức hai chữ số sẽ hỗ trợ cho Vĩnh Hoàn có bức tranh tươi sáng trong năm 2021.
Theo báo cáo của Vĩnh Hoàn, hầu hết các thị trường xuất khẩu hồi phục kéo doanh thu tháng 10 của doanh nghiệp đạt 735 tỉ đồng, tăng 33% so với tháng 9 trước đó và tăng 11% so với cùng kì năm ngoái.
Bà Lisa Cook cho rằng điều chỉnh tỷ lệ lãi suất về mức trung lập có thể là điều phù hợp trong thời gian tới, song quyết định cụ thể sẽ phụ thuộc vào các dữ liệu kinh tế mới.