|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Viglacera hoàn thành 100% kế hoạch quí III

09:39 | 07/10/2020
Chia sẻ
Đại điện Viglacera khẳng định công ty sẽ hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu lợi nhuận năm 2020 đã được ĐHĐCĐ giao phó.

Ngày 5/10 vừa qua, Tổng công ty Viglacera - CTCP (Mã: VGC) tổ chức họp đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm, qua đó cho biết các chỉ tiêu lợi nhuận của công ty mẹ đã hoàn thành và vượt so với kế hoạch đề ra.

Cũng theo báo cáo đánh giá, lợi nhuận trước thuế tháng 9 của toàn tổng công ty đạt 111% kế hoạch tháng. Quí III, lãi trước thuế hoàn thành 100% kế hoạch quí; tăng 49% so với quí I và 80% so với quí II.

Ban lãnh đạo công ty cho biết, thị trường sản xuất vật liệu xây dựng (VLXD) nói chung vẫn trong giai đoạn khó khăn khi sản lượng tiêu thụ sụt giảm, các đơn vị sản xuất VLXD phải giảm công suất, giảm giá bán các sản phẩm so với kế hoạch.

Tuy nhiên nhờ sự hỗ trợ từ mảng kinh doanh bất động sản, các chỉ tiêu khác của tổng công ty cơ bản bám sát kế hoạch từ đầu năm.

Trong ba tháng cuối năm, Tổng công ty giao nhiệm vụ tới từng khối đơn vị sản xuất kinh doanh kí thực hiện cam kết hoàn thành các chỉ tiêu chính như lợi nhuận, giảm công nợ và hàng tồn kho.

Theo đó, đại điện VGC khẳng định tổng công ty sẽ hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu lợi nhuận năm 2020 đã được ĐHĐCĐ giao phó.

Năm 2021, doanh nghiệp lên kế hoạch tăng trưởng tối thiếu từ 5% - 10%. Để thực hiện mục tiêu này, ngay từ quí IV năm nay, Tổng giám đốc chỉ đạo các đơn vị tập trung giải quyết các vấn đề còn tồn tại trong năm, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của nhóm VLXD.

Thu Thảo