|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Ông Lý Xuân Hải bất ngờ xuất hiện ở Coteccons

21:26 | 06/10/2020
Chia sẻ
Sau thông tin nhà sáng lập Cocteccons Nguyễn Bá Dương từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT, doanh nghiệp này có những diễn biến mới về nhân sự.

Theo thông tin chúng tôi có được, ông Lý Xuân Hải, cựu Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Á Châu (Mã: ACB), đang là đại diện theo ủy quyền của ông Talgat Turumbayev, Giám đốc Kusto Group và Thành viên HĐQT của CTCP Xây dựng Coteccons (Mã: CTD).

Đại diện ủy quyền của ông Talgat Turumbayev đã bắt đầu xuất hiện tại Coteccons trong những ngày gần đây, trước khi thông tin ông Nguyễn Bá Dương, nhà sáng lập Cocteccons từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT được công bố.

Ông Lý Xuân Hải bất ngờ xuất hiện ở Coteccons - Ảnh 1.

Ông Lý Xuân Hải, cựu Tổng giám đốc ACB, bất ngờ xuất hiện ở Coteccons. (Ảnh: ACB)

Ông Lý Xuân Hải sinh năm 1965 tại Bình Định, tốt nghiệp bộ môn Vật lí lí thuyết Khoa Vật lí, Trường Đại học Tổng hợp quốc gia Belarussia vào năm 1989. Năm 1993, ông bảo vệ luận án tiến sĩ chuyên ngành Vật lí và Toán học.

Khởi đầu sự nghiệp của ông Lý Xuân Hải từ Công ty Trimex - Moscow. Năm 1996, ông bắt đầu gắn bó với Ngân hàng TMCP Á Châu (Mã: ACB) với vị trí Phó Giám đốc ACB chi nhánh Hải Phòng.

Trước khi bị tuyên án 8 năm tù trong vụ án liên quan đến ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) tại ACB, ông Hải được biết đến là một trong những CEO thành công và nổi tiếng nhất trong giới ngân hàng Việt Nam. Ông cũng từng nhận được danh hiệu "Lãnh đạo Ngân hàng xuất sắc nhất Việt Nam" vào năm 2007 và 2010.

Sau khi mãn hạn tù, cựu CEO ACB có khởi đầu mới tại CTCP Tơ lụa Bảo Lộc (Bảo Lộc Silk). Tháng 12/2017, ông Hải làm Trưởng Ban chiến lược cho CTCP Hoàng Anh Gia Lai (Mã: HAG) của ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức).

Trở lại với Coteccons, thông tin ông Hải làm đại diện ủy quyền cho đại diện Kusto diễn ra trong bối cảnh ông Nguyễn Bá Dương, nhà sáng lập có khoảng 18 năm gắn bó tại Coteccons vừa từ nhiệm.

Thay vào đó, ông Bolat Duisenov, CEO của Kusto sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Coteccons trong thời gian tới. 

Ở diễn biến khác, Coteccons cũng liên tục đăng tuyển nhân sự ở hàng loạt vị trí như: Thư kí Giám đốc điều hành, Chuyên viên cao cấp phân tích đầu tư mảng Bất động sản, Chuyên viên kiểm toán nội bộ, Kế toán công trình,…

Trước đó, Coteccons đã liên tục "thay máu" khi xung đột lợi ích nội bộ vẫn tiếp diễn, gần nhất vào giữa tháng 9 vừa qua, công ty đã thay Kế toán trưởng và Ban thư kí HĐQT.  

Mới đây, tân Chủ tịch HĐQT Coteccons Bolat Duisenov cũng vừa có thư động viên đội ngũ nhân sự công ty.

Nguyên Ngọc

Chuyên gia: Đua nhau mua lại TPDN trước hạn, ngân hàng muốn tái cơ cấu vốn với lãi suất thấp
Theo chuyên gia Cấn Văn Lực, việc các ngân hàng đẩy mạnh mua lại TPDN trước hạn là để sau đó quay vòng phát hành mới với mức lãi suất thấp hơn, ít phụ thuộc vào nguyên nhân giảm tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn.