|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Tháng 7, mảng KCN góp 83% vào lợi nhuận của Viglacera

07:21 | 08/08/2020
Chia sẻ
Tổng công ty Viglacera - CTCP (Mã: VGC) dự kiến tiếp tục đẩy nhanh tiến độ đầu tư của các khu công nghiệp, các dự án về nhà ở để nâng cao hiệu quả, bù đắp sự giảm sút của lĩnh vực vật liệu xây dựng khi dịch bệnh bùng phát trở lại.
Khu công nghiệp khởi sắc, chiếm 83% lợi nhuận của Viglacera - Ảnh 1.

Khu công nghiệp Phong Điền của Viglacera. Ảnh: Thu Thủy

Trong cuộc họp tháng nhằm đánh giá kết quả hoạt động tháng 7 và triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh tháng 8/2020, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn cho biết Viglacera đã hoàn thành các chỉ tiêu chính như lợi nhuận trước thuế đạt 102%, xuất khẩu đạt 123%.

Trong đó, công ty mẹ vẫn duy trì và hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận kế hoạch đề ra. Đáng chú ý, lĩnh vực kinh doanh bất động sản, cụ thể là cho thuê khu công nghiệp, tiếp tục mang lại hiệu quả lợi nhuận cao cho Viglacera với tỉ trọng lợi nhuận lên đến 83%.

Theo đánh giá của Ban lãnh đạo, cuối tháng 7, dịch bệnh COVID-19 tái bùng phát ở cộng đồng tại Đà Nẵng và hiện có nguy cơ lan rộng trên toàn quốc. Diễn biến của dịch bệnh rất phức tạp dẫn đến nguy cơ tái giãn cách xã hội một lần nữa là rất có thể xảy ra, điều này gây ra những ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất vật liệu của Tổng công ty. 

Tại cuộc họp, Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn đã chỉ đạo toàn Tổng công ty chủ động bàn đưa ra các giải pháp trước những diến biến tình hình mới đảm bảo mục tiêu kép vừa phòng chống dịch và vừa phát triển sản xuất kinh doanh.

Mục tiêu sản xuất kinh doanh của Viglacera vẫn bám sát kế hoạch tháng 8 đã xây dựng. Tổng công ty sẽ tập trung công tác quản trị sản xuất, công nghệ sản xuất và đặt biệt công tác nghiên cứu phát triển sản phẩm mới trong lĩnh vực sứ vệ sinh, gạch ốp lát.

Ngoài ra, Viglacera sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ đầu tư của các khu công nghiệp, các dự án về nhà ở để nâng cao hiệu quả, bù đắp sự giảm sút của lĩnh vực vật liệu xây dựng khi dịch bệnh bùng phát trở lại.

Thu Thủy