Doanh nghiệp

Vietnam Airlines Group chuẩn bị phục hồi toàn bộ mạng bay nội địa

21:25 | 06/05/2020

Chia sẻ

Các hãng hàng không thuộc Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và VASCO) có kế hoạch tiếp tục tăng tần suất và khai thác trở lại các đường bay trong nước, tiến tới phục hồi toàn bộ mạng bay nội địa từ tháng 6/2020.
Vietnam Airlines Group chuẩn bị phục hồi toàn bộ mạng bay nội địa - Ảnh 1.

Vietnam Airlines Group tiến tới phục hồi toàn bộ mạng bay nội địa trong tháng 6/2020. Ảnh: Song Ngọc.

Theo tin từ Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), từ nay đến hết ngày 15/5, Vietnam Airlines khai thác 17 chuyến/ngày trên đường bay trục giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. 

Từ ngày 16/5, hãng dự kiến tăng tần suất lên 23 chuyến/ngày trên đường bay này và tăng lên 8 chuyến/ngày trên các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP Hồ Chí Minh; 6-7 chuyến/ngày giữa TP Hồ Chí Minh và Phú Quốc; 5 chuyến/ngày giữa TP Hồ Chí Minh và Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh; 1-4 chuyến/ngày trên các đường bay còn lại.

Dự kiến đến tháng 6/2020, Vietnam Airlines sẽ phục hồi toàn bộ mạng bay nội địa sau khi khai thác trở lại hai đường bay giữa Đà Nẵng và Vân Đồn, Cần Thơ. Hãng cũng đang nghiên cứu mở thêm các đường bay mới để đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của hành khách và thúc đẩy hoạt động tăng trưởng trở lại sau dịch COVID-19.

Từ ngày 7/5, Jetstar Pacific cũng sẽ khai thác trở lại 1 chuyến/ngày giữa TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, Vinh, Thanh Hóa; 4 chuyến/tuần giữa TP Hồ Chí Minh và Pleiku, Chu Lai, Đồng Hới vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu, Chủ Nhật. 

Hãng đang tiếp tục theo dõi tình hình nhu cầu thị trường để có kế hoạch tăng thêm chuyến bay trong những ngày tới, đặc biệt là trên đường bay trục giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Vietnam Airlines Group chuẩn bị phục hồi toàn bộ mạng bay nội địa - Ảnh 2.

Jetstar Pacific là hãng hàng không thuộc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam. Ảnh: Song Ngọc.

Công ty Bay dịch vụ hàng không VASCO cũng tăng tần suất các đường bay giữa TP Hồ Chí Minh và Côn Đảo lên 6-8 chuyến/ngày. Hãng dự kiến khai thác thường lệ 2-3 chuyến/tuần trên các đường bay giữa Hà Nội và Điện Biên; giữa TP Hồ Chí Minh và Rạch Giá, Cà Mau; giữa Cần Thơ và Côn Đảo.

Nhân dịp này, Vietnam Airlines triển khai chương trình ưu đãi với giá vé từ 199.000 VND/chặng (tương đương 689.000 VND/chặng bao gồm thuế, phí) trên nhiều đường bay. Chương trình bán kéo dài trong 5 ngày từ 7/5 đến 12/5, áp dụng cho vé khởi hành trong giai đoạn từ 7/5 đến 30/6.

Lịch bay trong giai đoạn này sẽ được Vietnam Airlines Group điều hành linh hoạt theo tình hình thực tế và theo phê duyệt của cơ quan chức năng. Trong trường hợp kế hoạch bay có thay đổi, hành khách sẽ được hỗ trợ đổi ngày bay hoặc đổi hành trình theo qui định hiện hành của các hãng hàng không.

Để đảm bảo phòng, chống dịch, các chuyến bay trong thời gian này vẫn được thực hiện theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải. Hành khách được hướng dẫn kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế trước chuyến bay và đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay. Các hãng hàng không tiếp tục khử trùng, khử khuẩn tàu bay và không phục vụ suất ăn trên các chuyến bay nội địa theo qui định của Cục Hàng không Việt Nam.

Chiều nay 6/5, Bộ Giao thông vận tải đã ra văn bản cho phép dỡ bỏ tất cả qui định về giãn cách khi vận tải hành khách bằng các phương tiện xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu hỏa, tàu bay, tàu thủy.... 

Theo đó, các hãng hàng không có thể chở khách bằng với số ghế như cấu hình trên tàu bay, không cần để một ghế trống giữa hai hành khách như trước. Số ghế mở bán tối đa do vậy tăng từ 66% lên thành 100%.

standupvietnam

Song Ngọc