|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Tổng thống Trump tự cách li sau khi nữ trợ lí dương tính với COVID-19

10:47 | 02/10/2020
Chia sẻ
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ bắt đầu tự cách li trong khi chờ kết quả xét nghiệm. Trước đó, một trong những người thân cận nhất của ông Trump là nữ trợ lí 32 tuổi Hope Hicks đã được xác định dương tính với COVID-19.
Tổng thống Trump tự cách li sau khi nữ trợ lí dương tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nữ trợ lí Hope Hicks. (Ảnh: Getty Images)

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News đêm 1/10 theo giờ Mỹ (tức sáng 2/10 giờ Việt Nam), Tổng thống Donald Trump nói: "Cô Hope Hicks đã xét nghiệm dương tính. Tôi vừa nghe tin này xong".

Sau đó thông qua Twitter, Tổng thống Trump cho biết bản thân ông và vợ là Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và đang chờ kết quả. "Trong khi chờ đợi, chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình tự cách li".

Tổng thống Trump tự cách li sau khi nữ trợ lí dương tính với COVID-19 - Ảnh 2.

Cô Hope Hicks từng làm việc cho chiến dịch tranh cử của ông Trump năm 2016, sau đó nghỉ việc vào tháng 3/2018 rồi quay lại vào tháng 2/2020. (Ảnh minh họa: Getty Images)

Dòng tweet không nói rõ liệu ông Trump có dừng mọi kế hoạch vận động tranh cử hay không. Một thông báo chính thức của Nhà Trắng được công bố trước dòng tweet gần một giờ đồng hồ cho thấy ông Trump dự định gặp gỡ người ủng hộ tại Washington vào ngày 2/10 sau đó bay tới bang Florida để vận động ở gần thành phố Orlando.

Theo Bloomberg, nữ trợ lí 32 tuổi Hope Hicks đi cùng trên chuyên cơ Air Force One với ông Trump đến và đi thành phố Cleveland để tham dự buổi tranh luận với đối thủ Joe Biden vào tối 29/9. Sau đó cô tiếp tục đi cùng máy bay với ông Trump đến bang Minnesota vào ngày 30/9.

Tại Minnesota, cô cảm thấy không khỏe và tự cách li trên chuyên cơ Air Force One trên chiều về.

Ông Trump cho biết: "Tôi sẽ nhận được kết quả xét nghiệm trong đêm nay hoặc sáng mai". Ông cũng tỏ vẻ ngạc nhiên khi biết tin nữ trợ lí Hope Hicks nhiễm COVID-19 bởi vì cô thường xuyên đeo khẩu trang. "Cô Hicks là một người rất niềm nở", Tổng thống Mỹ nói.

Ông Trump cho rằng các binh sĩ hoặc nhân viên hành pháp là một nguồn rủi ro lây bệnh cho các nhân sự ở Nhà Trắng, trong đó có ông.

"Mọi người biết đấy, rất khó xử khi ở gần các quân nhân hay sĩ quan cảnh sát. Tôi ở gần họ rất nhiều. Khi họ đến gần tôi, tôi không thể nói 'Lùi lại, tránh ra' được", ông Trump chia sẻ.

Cũng trong cuộc phỏng vấn với Fox News, Tổng thống Mỹ nói thêm rằng "Các nhân viên hành pháp hoặc lực lượng quan đội" đến gần ông và các nhân viên của ông, rồi họ "muốn ôm và hôn chúng tôi vì chúng tôi đã làm được rất nhiều điều tốt cho họ".

"Khi tiếp xúc gần thì sẽ có rất nhiều chuyện xảy ra", ông Trump nói.

Nước Mỹ hiện nay đã ghi nhận 7,28 triệu ca dương tính và gần 208.000 trường hợp tử vong vì COVID-19, dẫn đầu thế giới về cả hai tiêu chí. Ông Trump thường xuyên bị chỉ trích vì đã không ứng phó tốt với đại dịch, để cho nhiều người dân Mỹ bị ảnh hưởng.

Song Ngọc

11 doanh nghiệp sắp chốt quyền cổ tức và phát hành thêm, tỷ lệ cao nhất 81,8%
Trong tuần đầu tiên của năm Quý Mão (từ 30/1 đến 6/2), thị trường chứng khoán Việt Nam có 11 doanh nghiệp giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức bằng tiền mặt, bằng cổ phiếu và phát hành thêm cho cổ đông hiện hữu.